หน้าแรกแกลเลอรี่

“ฐิติพันธ์” เชื่อช้างศึกผ่านเสือเหลือง ทะลุชิงดำอาเซียนอีกสมัย

“ฐิติพันธ์” เชื่อช้างศึกผ่านเสือเหลือง ทะลุชิงดำอาเซียนอีกสมัย

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ธ.ค. 2561 20:30 น.

มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมชาติไทย เชื่อสถานการณ์เป็นต่อมาเลเซียอยู่หลายขุม และมั่นใจว่าจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศอาเซียนได้อีกครั้งอย่างแน่นอน...

วันที่ 4 ส.ค.61 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมรอบตัดเชือก นัดที่ 2 เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ซึ่ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ในวันพุธนี้ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน

โดยล่าสุด “เจ้านิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมชาติไทย กล่าวถึงความมั่นใจก่อนเกมว่า “ทุกคนมีเวลาฟื้นฟูสภาพร่างกาย ก็คิดว่า ขณะนี้เราพร้อมเต็มที่แล้ว ในการพบกับมาเลเซียวันพรุ่งนี้”

“เกมนี้จะต่างจากเกมที่แล้วแน่นอน อย่างนัดแรกที่เราไปเล่นที่มาเลเซีย ต้องยอมรับว่าด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทำให้เราเล่นยากมาก และต่อบอลกันไม่ถนัด ดังนั้นผลเสมอ 0-0 ผมคิดว่าไม่ได้เสียหายอะไร ส่วนเกมนี้เราได้กลับมาเล่นในบ้าน ด้วยสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่เราคุ้นเคยกว่า และมีแฟนบอลหนุนหลัง ผมคิดว่าเราจะทำได้ดีขึ้น”

“ผมว่าเกมนี้มันกดดันทั้งสองทีม ไม่ใช่ว่าเราจะกดดันอยู่ฝ่ายเดียวเหมือนที่มาเลเซียบอกหรอก แต่ถ้ามองในแง่สถานการณ์ ผมคิดว่าเราโอเคกว่าที่ได้เล่นในบ้าน ก็คงเป็นเกมที่สนุก และน่าจะตัดสินกันที่สมาธิในเกม รวมถึงแท็กติกการเล่นของโค้ช”

“โดยส่วนตัวผมค่อนข้างมั่นใจว่าเราจะผ่านไปได้ เพราะนอกจากปัจจัยที่เล่นในบ้านได้ดีแล้ว เรายังมีผู้เล่นคนที่ 12 ที่คอยกดดันคู่แข่งด้วย ดังนั้นก็เชื่อว่าจะชนะได้ แต่สิ่งสำคัญคือเราต้องไม่ประมาทเช่นกัน”

“สุดท้ายผมอยากฝากแฟนบอล เข้ามาเชียร์กันเยอะๆ ทุกครั้งที่เล่นในบ้าน เราต้องการแรงสนับสนุนจากพลังแฟนบอลเสมอ และผมอยากให้มาเลเซียรู้สึกดดัน ไม่ต่างจากที่เราเจอในเกมนัดที่แล้ว”

โดยเกมคู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย จะแข่งขันในวันพุธที่ 5 ธันวาคมนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. บัตรมีจำหน่ายแล้วที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ‭http://bit.ly/AFFTHA‬ ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD, FOX Sports HD และ Bugaboo TV

วิดีโอแนะนำ

คาด “ช้างศึก” อันดับโลก 111 คงเดิม
02:24

คาด “ช้างศึก” อันดับโลก 111 คงเดิม