หน้าแรกแกลเลอรี่

“ณัฐศักดิ์” โวจุดแข็งโต๊ะเล็กยู-20 คือทีมเวิร์ก ชี้เวียดนามสุดน่ากลัว

“ณัฐศักดิ์” โวจุดแข็งโต๊ะเล็กยู-20 คือทีมเวิร์ก ชี้เวียดนามสุดน่ากลัว

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ธ.ค. 2561 21:00 น.

กัปตันโต๊ะเล็กช้างศึกยู-20 ชี้แม้ซ้อมน้อยแต่ระบบทีมเวิร์กแน่น พร้อมชี้ เวียดนาม และ อินโดนีเซีย คือคู่ปรับสำคัญที่ประมาทไม่ได้ ในศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก...

วันที่ 4 ธ.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตซอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ซึ่งเตรียมลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2019 รอบคัดเลือกโซนอาเซียน ระหว่างวันที่ 5-9 ธันวาคมนี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ปูลปิส ยังคงนำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง ที่สนามชั้น 3 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท.หัวหมาก โดยเน้นไปที่ลูกสูตรเซตเพลย์ จังหวะเข้าทำการจบสกอร์ การยืนตำแหน่งในเกมรับ ต่อด้วยการคลายกล้ามเนื้อ ใช้เวลาฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมงครึ่ง

หลังการซ้อม “เจ้าฟลุค” ณัฐศักดิ์ โพธิ ในฐานะกัปตันทีม กล่าวว่า "แม้ว่าเราจะมีเวลาซ้อมด้วยกันค่อนข้างน้อย แต่ความพร้อมตอนนี้ผมว่าเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว มีเพียงเกมรับที่ยังต้องปรับนิดหน่อย ส่วนจุดแข็งเป็นเรื่องของทีมเวิร์ก เพราะผู้เล่นหลายคนรู้จักกันอยู่แล้ว และเคยเล่นด้วยกันมาตั้งแต่ระดับเยาวชน ทำให้บรรยากาศและการสื่อสารภายในทีมเป็นกันเองและเข้ากันง่าย สไตล์การเล่นก็รู้จักกันดี"

“ส่วนคู่แข่งจากที่ได้ดูฟอร์มมาบ้าง คิดว่า เวียดนาม น่าจะเป็นคู่แข่งสำคัญ ผู้เล่นหลายคนมีความคล่องตัวสูง และ อินโดนีเซีย ที่เขาเก็บตัวฝึกซ้อมด้วยกันมานาน แต่แน่นอนว่าเป้าหมายของเราคงเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากการได้ตั๋วไปเล่นชิงแชมป์เอเชียยู-20 รอบสุดท้ายที่อิหร่าน ในปีหน้า”

สำหรับขุนพลโต๊ะเล็กช้างศึกยู-20 จะมีคิวลงประเดิมสนามนัดแรก ด้วยการพบกับ มาเลเซีย ในวันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคมนี้ เวลา 14.00 น. ถ่ายทอดสดทางยูทูบไทยรัฐ.

วิดีโอแนะนำ

"แม่ตะเคียน" เข้าฝันให้โชค หนุ่มถูกลอตเตอรี่ 20 ใบ 3 งวดติด กลับมาขอ "เลขเด็ด" อีก
01:54

"แม่ตะเคียน" เข้าฝันให้โชค หนุ่มถูกลอตเตอรี่ 20 ใบ 3 งวดติด กลับมาขอ "เลขเด็ด" อีก