หน้าแรกแกลเลอรี่

วันสำคัญ! "นูรูล" ขอนำช้างศึกกำราบเสือเหลืองให้ได้ เกมตัดเชือกนัดที่ 2

วันสำคัญ! "นูรูล" ขอนำช้างศึกกำราบเสือเหลืองให้ได้ เกมตัดเชือกนัดที่ 2

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ธ.ค. 2561 18:30 น.

แนวรุกตัวจี๊ดของทีมชาติไทยชี้ ต้องมีสมาธิและห้ามประมาททัพนักเตะเสือเหลือง ในเกมตัดเชือกนัดที่สอง พร้อมย้ำว่านักเตะทุกคนทุ่มเทเกินร้อย เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้ในวันสำคัญของชาติ...

วันที่ 3 ธ.ค.61 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมรอบตัดเชือก นัดที่ 2 ของศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ซึ่ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน รับมือ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้

ล่าสุด “นูรูล ศรียานเก็ม” กล่าวถึงความคาดหวังในเกมนัดดังกล่าวว่า “นัดที่สองเราจะได้เปรียบมากขึ้น เพราะเล่นในบ้าน อีกอย่างยังเป็นผลดี ที่เรารู้จักมาเลเซียมากขึ้นด้วย ทั้งจุดแข็งและจุดอ่อน แต่ก็คงไม่ใช่เกมที่ง่าย และเราจะไม่ประมาท”

“ผมมองว่านอกจากสมาธิที่สำคัญแล้ว เรายังต้องเล่นให้รัดกุมด้วย เพราะกรณีที่เราเสียประตู มันก็เท่ากับว่าเสียอเวย์โกล ซึ่งจะทำให้เราเหนื่อยมากขึ้นไปอีก ดังนั้น ต้องระวังในจุดนี้ ส่วนเรื่องความกดดันผมคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว ที่ต้องเจอ เราไม่ได้คิดมากอะไร แค่ลงไปทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

“ทุกครั้งที่เล่นในบ้านเรามั่นใจเสมอ เช่นเดียวกับเกมนี้ ถ้าเราไม่ประมาทผมยังเชื่อว่าจะผ่านไปได้ ที่สำคัญ ล่าสุดผมรู้ว่าบัตรเข้าชมการแข่งขัน ก็ถูกจำหน่ายออกไปเยอะแล้ว ก็ดีใจมากๆ ที่ทุกคนจะเข้ามาสนับสนุนเรา มันเป็นพลังขับเคลื่อนที่ยอดเยี่ยมมาก”

“ผมขอยืนยันว่าเราทุ่มเทเกินร้อยแน่นอน เพราะนอกจากมีผลต่อการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแล้ว ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ยังเป็นวันสำคัญของประเทศเราด้วย”

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน