หน้าแรกแกลเลอรี่

ศึกเมืองกรุง! มังกรเทพเปิดรังสอยอัศวินเมืองหลวง 2-1 ฟุตซอลลีก

ศึกเมืองกรุง! มังกรเทพเปิดรังสอยอัศวินเมืองหลวง 2-1 ฟุตซอลลีก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ธ.ค. 2561 20:55 น.

พลพรรคมังกรเทพโชว์ฟอร์มเด็ดในถิ่น ไล่กำราบคู่ปรับร่วมเมืองกรุงอย่าง "อัศวินเมืองหลวง" แบงค็อก บีทีเอส ไปได้อย่างเจ็บแสบ 2-1 การันตีการรอดตกชั้นแน่นอนแล้ว...

การแข่งขัน “เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2018” ประจำวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561 โดยคู่ที่น่าสนใจเป็นการทำศึกดาร์บี้แมตช์เมืองหลวง ระหว่าง “มังกรเทพ” บางกอก ซิตี้ อันดับ 8 ของตาราง เปิดบ้านที่สนามกีฬาเวสน์ 1 ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง พบกับ “อัศวินเมืองหลวง” แบงค็อก บีทีเอส อันดับ 4

เริ่มเกมในครึ่งแรก เป็นฝั่งเจ้าถิ่นที่ขึ้นนำก่อน 1-0 ในนาที 12 เมื่อ เนโต้ ผ่านบอลให้กับ ฟรานซิสโก แจ๊คสัน ซัดโล่งๆ ที่เสาสอง และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาที 24 บางกอก ซิตี้ นำห่างเป็น 2-0 ฟรานซิสโก แจ๊คสัน ไหลใส่พานให้กับ ธีระพงษ์ จันสกุลวิบูลย์ ตะบันเสียบสามเหลี่ยมตุงตาข่าย

จากนั้น แบงค็อก บีทีเอส หันมาเล่นในระบบเพาเวอร์ เพลย์ เพื่อเพิ่มมิติเกมรุก และมาตีไข่แตกเป็น 2-1 ในนาที 38 จากการยิงจ่อๆ ของ วรุฒ หวังสะมาแอล

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีทีมใดพังประตูเพิ่มได้ ทำให้จบเกม บางกอก ซิตี้ เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ แบงค็อก บีทีเอส ไปได้หวุดหวิด 2-1 เก็บสามแต้มสำคัญการันตีรอดตกชั้นแน่นอนแล้ว.

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แพ้ ห้องเย็นท่าข้าม 3-4

สิงห์ สมุทรสาคร แพ้ สุราษฎร์ธานี 1-5

ม.เกษมบัณฑิต ชนะ ศรีปทุมฯ 4-1

วิดีโอแนะนำ

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20
03:12

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20