หน้าแรกแกลเลอรี่

"เพชรมรกต" ได้คู่ชกใหม่ พร้อมลุยศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS

"เพชรมรกต" ได้คู่ชกใหม่ พร้อมลุยศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ธ.ค. 2561 16:45 น.

"เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่" ได้คู่ชกใหม่สำหรับศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS แล้ว โดยแชมป์ 2 รุ่นจากเวทีลุมพินี ที่ก่อนหน้านี้มีโปรแกรมจะขึ้นชกกับ "ชาร์ลี ปีเตอร์" นักชกชาวอังกฤษ แต่ตอนนี้เขาจะชกกับนักชกชาวอังกฤษอีกคนคือ เลียม "เดอะ ฮิตแมน” แฮร์ริสัน ที่ The Axiata Arena กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ และนี่จะเป็นครั้งแรกของแฮร์ริสัน ในการชกกับ “วัน แชมเปียนชิพ” และเขาเป็นหนึ่งในนักชกระดับแถวหน้าของโลก ที่เข้าร่วมกับ "วัน แชมเปียนชิพ"...

สำหรับ เลียม "เดอะ ฮิตแมน” แฮร์ริสัน มีดีกรีระดับแชมป์โลก 8 สมัย ทั้งมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง แถมยังมีประสบการณ์บนสังเวียนกว่า 20 ปี โดยเริ่มฝึกซ้อมกับ Bad Company Gym ที่เมืองลีดส์ ตอนที่เขาอายุเพียง 13 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นเขาเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อฝึกฝนเทคนิคศิลปะแม่ไม้มวยไทย และหาประสบการณ์ที่ค่ายมวย “จิตติยิมส์” ในกรุงเทพฯ

"เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่" กล่าวถึงคู่ชกของเขาว่า เขาแข็งแรงและดุดันมาก เป็นแชมป์โลกที่มีทักษะการชกในระดับสูง

พูดถึงประสบการณ์บนเวทีนั้น “เพชรมรกต” ดูจะได้เปรียบอยู่ เพราะเขาเริ่มฝึกและชกตั้งแต่อายุแค่ 8 ขวบ แถมครองสถิติในการชกมวยอาชีพอันยอดเยี่ยมทั้งหมด 193 ครั้ง ชนะ 156 ครั้ง แพ้ 34 ครั้ง และเสมอ 2 ครั้ง ส่วน “แฮร์ริสัน” มีสถิติในการชกมวยอาชีพที่ดีมากเช่นกัน โดยชนะทั้งหมด 84 ครั้ง แพ้ 22 ครั้ง เสมอ 2 ครั้ง และยังผ่านมวยระดับแนวหน้ามาอย่างโชกโชน "เดอะ ฮิตแมน” เก่งทั้งคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย ซึ่งทำให้เขามีข้อได้เปรียบในเรื่องชกแบบ 3 ยก และทั้งคู่จะชกกันด้วยนวม 8 ออนซ์ ในรุ่นเฟเธอร์เวท โดยใช้กฎกติกามวยไทย แบบ 3 ยก ซึ่งทั้งคู่จะดวลกันที่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย แฟนๆ คงไม่ต้องคาดหวังอะไร นอกจากความมันของคู่นี้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS จะถ่ายทอดสดโดย ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 22.20 น. เป็นต้นไป

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก