หน้าแรกแกลเลอรี่

ยังอยู่ในแผน! “มิก้า” ชี้ไม่เสียหาย แม้ช้างศึกได้แค่บุกเจ๊าเสือเหลือง

ยังอยู่ในแผน! “มิก้า” ชี้ไม่เสียหาย แม้ช้างศึกได้แค่บุกเจ๊าเสือเหลือง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ธ.ค. 2561 13:20 น.

แนวรับลูกครึ่งไทย-เวลส์ ชี้ผลกับมาเลเซียในเกมแรกไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร พร้อมเร้าแฟนบอลให้เข้ามาเชียร์ติดขอบสนามกันเยอะๆ ในเกมรอบตัดเชือกนัดที่สอง ซูซูกิ คัพ วันพุธนี้...

วันที่ 2 ธ.ค.61 มิก้า ชูนวลศรี แบ็กขวาทีมชาติไทยขอบคุณ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ ที่มอบโอกาสให้ลงสนามเป็นตัวจริงนัดที่ 2 ติดต่อกัน พร้อมมองว่าไม่ใช่เรื่องเสียหายที่บุกมาเสมอ มาเลเซีย 0-0 ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

โดยแนวรับวัย 29 ปี กล่าวว่า “ต้องขอบคุณโอกาสจากโค้ช (ราเยวัช) อีกครั้งครับ ส่วนตัวพอใจฟอร์มตัวเองแค่ระดับหนึ่ง แม้ว่าจะช่วยทีมไม่เสียประตูเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน ซึ่งถือว่าตามหน้าที่ แต่ผมก็คิดว่ายังมีอะไรที่ต้องปรับปรุง และทุกครั้งหลังจบเกม ผมก็พยายามกลับมามองจุดบกพร่องตลอดว่าควรแก้ไขตรงไหน ดังนั้นถ้าได้รับโอกาสอีก ก็หวังว่าจะมีส่วนช่วยทีมให้ได้มากกว่านี้”

“ส่วนในเรื่องรูปเกม เรารู้อยู่แล้วว่ามาเลเซียจะมาเปิดเกมบุกเต็มที่ ทำให้ผู้เล่นแนวรับของเราค่อนข้างเหนื่อย แต่อีกมุมก็คิดว่าอาจจะเข้าทางเหมือนกัน เพราะถ้ามีโอกาสโต้กลับผู้เล่นแนวรุกของเราก็จะมีพื้นที่เล่นมากขึ้น แต่ก็น่าเสียดายที่นัดนี้ไม่เป็นไปตามแผนเท่าไหร่ แต่ถ้ามองภาพรวม ผมก็ถือว่าเป็นเกมที่ดี และทุกคนพยายามเต็มที่แล้ว”

“เรื่องเสียงเชียร์ของแฟนบอลไม่ได้มีผลอะไร เวลาอยู่ในสนามสิ่งที่ต้องโฟกัสมากที่สุดคือฟุตบอล และต่อให้มากันสักกี่แสนคน เราก็วัดกันด้วยผู้เล่น 11 คนเท่ากัน ผมคิดว่าประเด็นนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับผลการแข่งขัน”

“จริงอยู่ที่เราอยากชนะในเกมนี้ แต่การที่เสมอ 0-0 ผมก็มองว่าไม่ได้เสียหายอะไร เพราะเรามาที่นี่อย่างน้อยตั้งเป้าไว้ว่าต้องไม่แพ้กลับไป ก็แค่รู้สึกเสียดายมากกว่าที่ไม่ได้อเวย์โกล แต่ก็ไม่เป็นไรครับ การมาเยือนมาเลเซียและสภาพสนามที่เล่นยากแบบนี้ การบุกมาเสมอผมถือว่าโอเค”

“ขณะที่เกมในบ้าน ถ้ามาเลเซียยังมาเปิดเกมบุกใส่เราอยู่แบบนี้ ผมคิดว่ามันจะเป็นดีต่อเรา เพราะเราคุ้นชินกับสภาพสนามและสิ่งแวดล้อมรอบด้านมากกว่า และผมเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีมทุกคนว่าสุดท้ายแล้วเราจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ หวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาให้กำลังใจไม่น้อยหน้าแฟนบอลมาเลเซีย”.

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว