หน้าแรกแกลเลอรี่

ชำแหละ 4 ประเด็น!! ช้างศึกบุกเจ๊าเสือเหลือง

ชำแหละ 4 ประเด็น!! ช้างศึกบุกเจ๊าเสือเหลือง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ธ.ค. 2561 06:50 น.

ชำแหละ 4 ประเด็นน่าสนใจ จากเกมที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย บุกมาเสมอ มาเลเซีย 0-0 ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ รอบรองชนะเลิศ นัดแรก...

1.มาเลเซียจบสกอร์ไม่เฉียบคม!!

ต้องยอมรับว่าเกมนี้ มาเลเซีย เล่นได้เหนือกว่าทีมชาติไทย มีโอกาสยิงมากกว่าชัดเจน แต่พวกเขาไม่สามารถเปลี่ยนโอกาสที่มีให้เป็นประตูได้ ถ้ามีความเด็ดขาดมากกว่านี้ คงได้รับชัยชนะไปแล้ว

2.ทีมชาติไทยเล่นสไตล์ตัวเองลำบาก!!

เกมนี้ทีมชาติไทยดูเหมือนว่าจะมาในแผนตั้งรับแล้วโต้กลับ แต่มาเลเซียก็ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี เล่นด้วยความละเอียดรอบคอบ ไม่ปล่อยให้ตัวจี๊ดของทีมชาติไทยอย่าง สรรวัชญ์ เดชมิตร, อดิศักดิ์ ไกรษร และ ศุภชัย ใจเด็ด ได้มีโอกาสในการทำเกมรุกมากนัก ทำให้แข้งช้างศึกเล่นด้วยความอึดอัดมากๆ เลยทีเดียว

3.ทีมชาติไทยให้มาเลเซียฝ่าถึงพื้นที่อันตรายมากเกินไป

เกมนี้แดนกลางของทีมชาติไทยในแง่ของเกมรับทำผลงานได้ไม่ค่อยดี ทำให้ผู้เล่นของมาเลเซีย ต่อบอลทำเกมรุกทะลุทะลวงมาถึงเขตโทษบ่อยเกินไป ดูจะช้ากว่าแข้งเสือเหลืองในหลายๆ จังหวะ และการที่คู่แข่งได้มาป้วนเปี้ยนแถวเขตโทษบ่อยๆ ก็ไม่ใช่เรื่องดีเลย

4.ผลเสมอไม่แย่เกินไป!!

อย่าลืมว่านี่เพิ่งเกมแรกเท่านั้น และการที่ทีมชาติไทยบุกมาเสมอมาเลเซียถึงสนามบูกิต จาลิล แบบไม่มีสกอร์กลับไปได้ ท่ามกลางแฟนบอลมหาศาลขนาดนี้ถือว่าเป็นผลการแข่งขันที่น่าพอใจ และ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ก็ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า จะยิงประตูให้มากกว่ามาเลเซีย ในเกมนัดสองที่ราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งแฟนบอลชาวไทยก็คงเอาใจช่วยอย่างเต็มที่แน่นอน เพื่อทะลุเข้าไปป้องกันแชมป์ให้ได้.

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน