หน้าแรกแกลเลอรี่

ระอุ! ส่องคอมเมนต์แฟนบอล หลังช้างศึกบุกเจ๊าเสือเหลือง

ระอุ! ส่องคอมเมนต์แฟนบอล หลังช้างศึกบุกเจ๊าเสือเหลือง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2561 22:59 น.

ส่องคอมเมนต์แฟนบอลไทย หลังช้างศึกบุกมาเสมอ "เสือเหลือง" มาเลเซีย 0-0 ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ นัดแรก หลายคนออกอาการไม่พอใจกับฟอร์มการเล่นในเกมนี้ที่ค่อนข้างเน้นเกมรับเป็นพิเศษ....

"รับน่ะรับได้ แต่ครองบอลให้มันเหนียวแน่นกว่านี้หน่อย นี่อะไร ตัดบอลได้ก็เสียแทบจะทันที เกมโต้กลับก็ไม่อันตรายอะไรเลย แดนกลางก็ไม่กดดันเขาเลย อาเซียนยังทำได้แค่นี้ระดับเอเชียคงโดนเป็นกระบุง"

"เอาปกรณ์ลงมาทำไม ถ้าเล่นแบบนี้คงติดตัวจริงยาก ไม่เห็นวิ่งไล่บอลเลย กระโดดก็ไม่มี ล็อกหลบเลี้ยงก็ล้มเอง ลูกเตะมุมก็เตะออกซะงั้น ลูกปั่นยิงก็ยิงออกมันเลย แถมเพื่อนไม่มีใครอยากส่งบอลให้"

"เล่นไม่มีสีสันเอาแต่รับเกือบโดนไปหลายลูกถ้ามาเลย์ยิ่งแม่น สวนกลับก็ทำได้แค่ยิงสวนข้ามคาน"

"ฟอร์มการเล่นแบบนี้ไม่น่าถึงแชมป์ ต้องรับและรุกอย่างมีประสิทธิภาพกว่านี้ ไม่ใช่ตั้งรับอย่างเดียว เล่นแบบนี้ออกได้สองหน้า เสมอกับแพ้ครับ นัดหน้าต้องดีกว่านี้"

"หลายๆท่านที่ดูเกมคิดเหมือนกัน ไทยน่าจะโดนประมาณ 2-3เม็ด ถ้ากองหน้ามาเลย์คม วันนี้หลังไม่แน่นครับ ปล่อยให้หลุดเข้ามายิงหลายลูก การจ่ายบอลมาเลย์ทำได้ดีกว่า ยกเว้นการเข้าทำประตู"

"วันนี้โชคเป็นของเรา มาเลหลุดโล่งๆ 3-4 ลูก แต่ดีที่หน้าเขาไม่คม ถ้าระดับเอเชียไม่น่าจะเหลือ"

"รับอย่างเดียว มันสนุกตรงไหน แพ้เป็นแพ้ บุกเขาบ้างโอกาสยิงมันก็มีสูง อืดอาจยืดยาด เกือบจะเดินเล่นกันแล้ว เมื่อไหร่จะได้ไปบอลโลก ไม่มีชีวิตชีวาเลย กลัวอะไรนักหนากับเจ้าภาพ"

"มีคนบอก บอลเน้นผลไม่เน้นลูก แต่ถ้าเราจะไปบอลโลก เราจะเล่นแบบนี้ไม่ได้ครับ เราต้องชนะอย่างเดียวในภูมิภาคนี้"

"ตั้งรับอย่างเดียวเลย มาเลย์เล่นดีมากแต่จบไม่ได้"

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ มาเลเซีย ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดสอง วันที่ 5 ธันวาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยทีมชาติมาเลเซียคอมเมนต์แฟนบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018

คุณอาจสนใจข่าวนี้