ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระอุ! ส่องคอมเมนต์แฟนบอล หลังช้างศึกบุกเจ๊าเสือเหลือง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2561 22:59 น.
  SHARE

  ส่องคอมเมนต์แฟนบอลไทย หลังช้างศึกบุกมาเสมอ "เสือเหลือง" มาเลเซีย 0-0 ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ นัดแรก หลายคนออกอาการไม่พอใจกับฟอร์มการเล่นในเกมนี้ที่ค่อนข้างเน้นเกมรับเป็นพิเศษ....

  "รับน่ะรับได้ แต่ครองบอลให้มันเหนียวแน่นกว่านี้หน่อย นี่อะไร ตัดบอลได้ก็เสียแทบจะทันที เกมโต้กลับก็ไม่อันตรายอะไรเลย แดนกลางก็ไม่กดดันเขาเลย อาเซียนยังทำได้แค่นี้ระดับเอเชียคงโดนเป็นกระบุง"

  "เอาปกรณ์ลงมาทำไม ถ้าเล่นแบบนี้คงติดตัวจริงยาก ไม่เห็นวิ่งไล่บอลเลย กระโดดก็ไม่มี ล็อกหลบเลี้ยงก็ล้มเอง ลูกเตะมุมก็เตะออกซะงั้น ลูกปั่นยิงก็ยิงออกมันเลย แถมเพื่อนไม่มีใครอยากส่งบอลให้"

  "เล่นไม่มีสีสันเอาแต่รับเกือบโดนไปหลายลูกถ้ามาเลย์ยิ่งแม่น สวนกลับก็ทำได้แค่ยิงสวนข้ามคาน"

  "ฟอร์มการเล่นแบบนี้ไม่น่าถึงแชมป์ ต้องรับและรุกอย่างมีประสิทธิภาพกว่านี้ ไม่ใช่ตั้งรับอย่างเดียว เล่นแบบนี้ออกได้สองหน้า เสมอกับแพ้ครับ นัดหน้าต้องดีกว่านี้"

  "หลายๆท่านที่ดูเกมคิดเหมือนกัน ไทยน่าจะโดนประมาณ 2-3เม็ด ถ้ากองหน้ามาเลย์คม วันนี้หลังไม่แน่นครับ ปล่อยให้หลุดเข้ามายิงหลายลูก การจ่ายบอลมาเลย์ทำได้ดีกว่า ยกเว้นการเข้าทำประตู"

  "วันนี้โชคเป็นของเรา มาเลหลุดโล่งๆ 3-4 ลูก แต่ดีที่หน้าเขาไม่คม ถ้าระดับเอเชียไม่น่าจะเหลือ"

  "รับอย่างเดียว มันสนุกตรงไหน แพ้เป็นแพ้ บุกเขาบ้างโอกาสยิงมันก็มีสูง อืดอาจยืดยาด เกือบจะเดินเล่นกันแล้ว เมื่อไหร่จะได้ไปบอลโลก ไม่มีชีวิตชีวาเลย กลัวอะไรนักหนากับเจ้าภาพ"

  "มีคนบอก บอลเน้นผลไม่เน้นลูก แต่ถ้าเราจะไปบอลโลก เราจะเล่นแบบนี้ไม่ได้ครับ เราต้องชนะอย่างเดียวในภูมิภาคนี้"

  "ตั้งรับอย่างเดียวเลย มาเลย์เล่นดีมากแต่จบไม่ได้"

  ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ มาเลเซีย ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดสอง วันที่ 5 ธันวาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีมชาติไทยทีมชาติมาเลเซียคอมเมนต์แฟนบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้