หน้าแรกแกลเลอรี่

ช้างศึกยู-14 ตบเท้ารายงานตัวคึกคัก ก่อนบู๊ทัวร์นาเมนต์ที่บุรีรัมย์

ช้างศึกยู-14 ตบเท้ารายงานตัวคึกคัก ก่อนบู๊ทัวร์นาเมนต์ที่บุรีรัมย์

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2561 17:55 น.

ทัพนักเตะช้างศึกยู-14 รายงานตัวเข้าแคมป์ก่อนลุยศึกใหญ่ที่บุรีรัมย์ ด้านเฮดโค้ชชาวสแปนิชเตรียมแผนการพัฒนาศักยภาพนักเตะทั้ง และนอกสนามอย่างเต็มที่...

วันที่ 1 ธ.ค.61 ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ได้เข้ารายงานตัวกันอย่างคึกคัก เพื่อเตรียมฝึกซ้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ “UEFA U-15 boys Tournament" ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 8-15 ธันวาคมนี้

สำหรับการรายงานตัวครั้งนี้มี ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-14 ยังเน้นนักเตะตัวหลักจากชุดแชมป์ที่เมียนมา และอู่ฮั่น คัพ ที่ประเทศจีน รวมถึง เนธาน เจมส์ เยาวชนจากสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้

โดยเฮดโค้ชช้างศึกยู-14 กล่าวว่า "ในทัวร์นาเมนต์นี้จะได้เล่นกับทีมที่มีอายุเยอะกว่าเราหนึ่งปี เราต้องการให้นักเตะเจอกับความท้าทายในการสู้กับทีมที่มีอายุมากกว่า เพราะต้องการให้ทีมพัฒนาขึ้นมา ซึ่งสิ่งสำคัญในการเจอกับทีมที่โตกว่าก็คือเรื่องของระบียบวินัย ซึ่งเป็นส่วนหลักที่ทำให้ทีมพัฒนาขึ้น ผมคิดว่านี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม และเป็นช่วงเวลาที่ดี ในการที่เราได้แข่งขันในช่วงนี้"

"ก่อนหน้านี้ก็มีการเก็บตัวมาแล้วหนึ่งสัปดาห์ เราก็ต้องพยายามเก็บตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมันน่าจะเป็นเส้นทางที่ถูกต้อง ตอนนี้เราก็มีกฎมากมาย โดยเฉพาะเรื่องนอกสนาม อาทิ เรื่องอาหารการกินต่างๆ ต้องอธิบายให้เด็กเข้าใจว่า ทำไมพวกเขาต้องโฟกัสเรื่องนี้ เพราะมันจะส่งผลต่ออนาคตการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ซึ่งต้องมีสุขภาพดี และต้องดีขึ้นไปเรื่อยๆ เราก็ต้องสอนว่าอาหารแบบไหนถึงจะเป็นอาหารที่ดี โดยเฉพาะในเรื่องของการฟื้นฟูร่างกาย"

"นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของการพักผ่อนต่างๆ เราต้องสอนให้เด็กรู้ว่าการพักผ่อนแบบไหนจะช่วยให้ร่างกายพัฒนาขึ้นมา และมันจะส่งผลที่ดีต่อตัวนักกีฬา"

"สำหรับคู่ต่อสู้ที่จะได้เจอในทัวร์นาเมนต์นี้ เราต้องการให้นักกีฬาได้เจอกับทีมที่มีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น ไซปรัส ที่มาจากทวีปยุโรป เรารู้อยู่แล้วว่าทีมจากยุโรปทุกทีมต่างมีระดับที่สูง มันจะเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับทีมของเรา รวมถึงการเจอกับทีมอย่างบังกลาเทศ ที่จะช่วยให้เราพร้อมสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนในปีหน้า รวมถึงในชิงแชมป์เอเชีย มันเป็นก้าวแรกที่สำคัญ ในการเจอกับทีมนานาชาติ ทั้งในยุโรปและเอเชีย"

สำหรับการแข่งขัน UEFA U-15 boys Tournament มร 4 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ บังกลาเทศ, ไซปรัส, มัลดีฟส์ และไทย เจ้าภาพ ซึ่งจะปาดแข้งกันที่สนามช้าง อารีนา จ.บุรีรัมย์.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซียช้างศึกทีมชาติไทยยู-14UEFA U-15 boys Tournamentฟุตบอลสี่เส้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้