หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่ใช่ปีทองของเมย์! 'โค้ชเป้' ชี้ รัชนก ต้องการเวลาเรียกความมั่นใจ

ไม่ใช่ปีทองของเมย์! 'โค้ชเป้' ชี้ รัชนก ต้องการเวลาเรียกความมั่นใจ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ย. 2561 12:30 น.

“โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข ยอมรับปีนี้ยังไม่ใช่ปีที่ดีของ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย ระบุคงต้องให้เวลาเจ้าตัวอีกพอสมควร เพื่อเรียกความมั่นใจกลับมา โดยปีนี้เหลือการแข่งขันอีก 3 รายการ ขณะที่ศึกแบดมินตัน มาเก๊า โอเพ่น 2018 “โอ๊ต” สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ พ่าย ลี ฮุน อิล จากเกาหลีใต้ 1-2 เกม ชวดเข้าชิงชนะเลิศไปอย่างน่าเสียดาย

“โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข ผู้ฝึกสอนแบดมินตันสโมสรบ้านทองหยอด ต้นสังกัดของ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 8 ของโลก เปิดเผยว่า จริงๆ แล้วทุกปีน้องเมย์ต้องการจะเป็นแชมป์ แต่จังหวะในการเล่นบางครั้งยังกลับมาไม่หมด ช่วงที่ได้รับบาดเจ็บไปเมื่อกลางปี กระทั่งต้องถอนตัวจากศึกไทยแลนด์ โอเพ่น และสิงคโปร์ โอเพ่น ทำให้เขายังเสียวๆเวลาเล่นบางจังหวะ ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มดึงตัวเองกลับมาได้บ้าง

“อาการบาดเจ็บเกี่ยวกับหลัง และกล้ามเนื้อหลังทำให้กระทบไปหมดทั้งร่างกาย ซึ่งตอนนี้เขาไม่ได้กังวลเรื่องอาการบาดเจ็บแล้ว แต่คิดว่าต้องให้เวลากับเขาอีกพอสมควร ต้องเรียกความมั่นใจ เพราะเรื่องความฟิตของเมย์ไม่ได้มีปัญหา จากที่คุยตอนเล่น 3 เกม เจ้าตัวก็บอกเองว่าไม่เหนื่อย”

ผู้ฝึกสอนแบดมินตันสโมสรบ้านทองหยอด กล่าวต่อว่า เดือน พ.ย.นี้ จะส่ง “น้องเมย์” เข้าร่วมการแข่งขัน 2 รายการใหญ่ อย่างเวิลด์ทัวร์ ซีรีส์ ซุปเปอร์ 750 ไชน่า โอเพ่น และเวิลด์ทัวร์ ซีรีส์ ซุปเปอร์ 500 ฮ่องกง โอเพ่น แต่ถ้าผลงานยังไม่ดี ก็ได้เตรียมเวิลด์ ทัวร์ ซุปเปอร์ 300 โคเรีย โอเพ่น ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับ 300 ไว้อีกรายการด้วย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน เวิลด์ ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล รายการส่งท้ายปีต่อไป ก็หวังว่าเมย์จะประสบความสำเร็จในรายการใดรายการหนึ่ง

ด้านการแข่งขันแบดมินตัน บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ 300 รายการ “มาเก๊า โอเพ่น 2018” ชิงเงินรางวัลรวม 150,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 4,650,000 บาท ที่มาเก๊า เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา ผลงานของนักตบลูกขนไก่ไทยในรอบรองชนะเลิศ ปรากฏว่า ประเภทชายเดี่ยว “โอ๊ต” สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ มืออันดับ 54 ของโลก แพ้ ลี ฮุน อิล มือวางอันดับ 3 ของรายการ มืออันดับ 36 ของโลกจากเกาหลีใต้ไป 1-2 เกม 21-18, 17-21, 4-21 คะแนน ชวดเข้ารอบชิงชนะเลิศ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเป้งภัททพล เงินศรีสุขน้องเมย์รัชนก อินทนนท์แบดมินตัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้