หน้าแรกแกลเลอรี่

ฟอร์มยังแรง! เจ็ตสกีไทยผงาด 1 แชมป์โลก 2 รองแชมป์

ฟอร์มยังแรง! เจ็ตสกีไทยผงาด 1 แชมป์โลก 2 รองแชมป์

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 14:10 น.

ขุนพลเจ็ตสกีทีมชาติไทย ยังทำผลงานดีต่อเนื่องในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "เวิลด์ ไฟนอล 2018" ที่เลค ฮาวาซู ซิตี้ ล่าสุดได้เพิ่มอีก 1 แชมป์โลก จาก ธีรภัทร มีชัย และ 2 รองแชมป์โลก จาก ธีระพงษ์ พิมพาวัตร กับ สุภทัต ฟูตระกูล...

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "เวิลด์ ไฟนอล 2018" ที่เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 1-7 ตุลาคม เข้าสู่วันที่ 2 ของการชิงแชมป์โลก หลังจากวันแรกมี ทศวนนท์ เผือกผ่อง กับ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร คว้าแชมป์โลกให้ทีมชาติไทยมาแล้ว 2 แชมป์

สำหรับรุ่นที่ทีมชาติไทยมีลุ้นมากที่สุดประจำวัน เป็นรุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Amateur Runabout 1,100 ss) โดยในโมโตแรกเป็น ด.ช.ธีรภัทร มีชัย ดาวรุ่งวัย 14 ปี ที่ออกตัวได้ดีกว่าเพื่อน ขึ้นนำในรอบแรกสูสีกับ สุภัค เสร็จธุระ และ ธีรภัทร ไม่มีแผ่ว เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 โดยมีสุภัคมาเป็นอันดับ 2 ตามด้วยพาเหรดของนักแข่งไทยทั้ง ธีระพงษ์ พิมพาวัตร, บุ๊ค เสริมสุวรรณ ทำให้นักแข่งไทยเข้าป้าย 4 อันดับแรก ก่อนที่โมโต 2 ธีรภัทรยังขับได้ในฟอร์มเดิมเข้าเป็นที่ 1 ได้อีกโมโต ขณะที่สุภัคพยายามไล่จนเรือมีปัญหาเร่งไม่ขึ้นทำให้เข้าเพียงอันดับ 4 ในโมโตนี้มี ธีระพงษ์ พิมพาวัตร เป็นอันดับ 2 ตามด้วย ธีรพงศ์ ขุนเจ๋ง และสุภัค เมื่อรวมคะแนนทั้ง 2 โมโต ใครได้คะแนนน้อยที่สุดได้แชมป์ และเป็นธีรภัทรที่คว้าแชมป์โลกไปครองเป็นสมัยแรกด้วยการมี 2 คะแนน ตามด้วย ธีระพงษ์ พิมพาวัตร ได้ 5 คะแนน เป็นรองแชมป์โลก อันดับ 3 สุภัค เสร็จธุระ ได้ 6 คะแนน ธีรพงศ์ ขุนเจ๋ง มี 9 คะแนน ได้อันดับ 4 

ขณะที่รุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่งจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Amateur Runabout Limited) ทีมชาติไทยมี สุภทัต ฟูตระกูล กับ ธีระพงษ์ พิมพาวัตร ลงสู้กับบรรดาตัวเต็งจาก โมร็อกโก, คูเวต, ยูเออี และ สหรัฐอเมริกา ซึ่งโมโตแรกผลงานของนักแข่งไทยออกตัวไม่ดีนัก สุภทัตเข้าเป็นอันดับ 5 และ ธีรพงษ์ ได้อันดับ 9 มี ยาห์ย่า รัมมาห์ จากโมร็อกโกเข้าเป็นที่ 1 แต่ในโมโต 2 สุภทัตกลับมาได้อย่างยอดเยี่ยม ออกนำตั้งแต่รอบแรก และเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ต้องลุ้นให้รัมมาห์เข้าเป็นอันดับที่ 5 จะคว้าแชมป์ไปครองทันที แต่โชคไม่เข้าข้างเมื่อนักแข่งชาวโมร็อกโกได้อันดับ 4 จึงคว้าแชมป์ไปด้วยการมี 5 คะแนน โดยสุภทัตได้ตำแหน่งรองแชมป์โลก มี 6 คะแนน อันดับ 3 เป็น คาลิด อัลมาซมี จากคูเวต 7 คะแนน ส่วน ธีระพงษ์ เจ็ตสกีมีปัญหาต้องถอนตัวจากโมโต 2 ไป

สรุปการแข่งขันชิงแชมป์โลกในช่วง 2 วันแรก นักเจ็ตสกีไทยคว้าไปแล้ว 3 แชมป์โลก กับอีก 2 รองแชมป์โลก 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ็ตสกีชิงแชมป์โลกเจ็ตสกีธีรภัทร มีชัยทีมชาติไทยเจ็ตสกีทีมชาติไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้