ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปลาวาฬขอพูด! 'ปิยะนุช' เปิดใจตบสาวไทยพ่ายสหรัฐฯหืด สงสารเพียวจับใจ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2561 08:00 น.
  SHARE

  ปิยะนุช แป้นน้อย นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย เปิดใจหลังจากพ่ายสหรัฐอเมริกาแบบหืดจับ 2-3 เซตในศึกชิงแชมป์โลก 2018 พร้อมกับพูดถึง อัจฉราพร คงยศ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมนี้...

  วันที่ 3 ต.ค. หลังจากศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในเกมที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พ่ายต่อสหรัฐอเมริกา 2-3 เซต ทาง ปิยะนุช แป้นน้อย หรือน้องปลาวาฬ ได้ออกมาพูดถึงเกมนี้

  “ก็รู้สึกดีใจค่ะ โดยรวมของทีม ต้องบอกว่าดีมากๆ เท่าที่เล่นมาทั้งปี แมตช์นี้รวมใจกันเล่นมาก แต่ก็บาดเจ็บเยอะ รู้สึกแบบมีแค่นี้แล้ว เวลาประชุมก่อนจะลงเกม โค้ชก็จะพูดว่ามีกันอยู่แค่นี้ แค่นี้จริงๆ แต่ละวันก็บาดเจ็บไปอีก แต่ก็สู้สุดใจค่ะ" ปิยะนุช กล่าว

  นอกจากนี้ ปิยะนุช ยังพูดถึง น้องเพียว อัจฉราพร คงยศ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมนี้ด้วยว่า “ก่อนหน้าจะแข่งเอเชียนเกมส์เป็นแมตช์สำคัญ เพียวมันก็หวังที่จะเล่นเพราะเป็นเอเชียนเกมส์ครั้งแรก แต่มาแมตช์นี้ เพียวก็มันก็เล่นดีในทุกแมตช์ก็ดันมาเจ็บ ก็สงสาร คือน้องอยากเล่น สงสารเจ็บบ่อยอะปีนี้ คือไม่รู้จะเอาคำไหนมาพูด เรามีอยู่แค่นี้จริงๆ แล้วน้องก็อยากเล่นแต่ก็เจ้บด้วย ต้องปลอบใจโค้ช โค้ชน่าจะเครียดนะ (ฮา)”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปิยะนุช แป้นน้อยวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12:06 น.