หน้าแรกแกลเลอรี่

ปลาวาฬขอพูด! 'ปิยะนุช' เปิดใจตบสาวไทยพ่ายสหรัฐฯหืด สงสารเพียวจับใจ

ปลาวาฬขอพูด! 'ปิยะนุช' เปิดใจตบสาวไทยพ่ายสหรัฐฯหืด สงสารเพียวจับใจ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 08:00 น.

ปิยะนุช แป้นน้อย นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย เปิดใจหลังจากพ่ายสหรัฐอเมริกาแบบหืดจับ 2-3 เซตในศึกชิงแชมป์โลก 2018 พร้อมกับพูดถึง อัจฉราพร คงยศ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมนี้...

วันที่ 3 ต.ค. หลังจากศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในเกมที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พ่ายต่อสหรัฐอเมริกา 2-3 เซต ทาง ปิยะนุช แป้นน้อย หรือน้องปลาวาฬ ได้ออกมาพูดถึงเกมนี้

“ก็รู้สึกดีใจค่ะ โดยรวมของทีม ต้องบอกว่าดีมากๆ เท่าที่เล่นมาทั้งปี แมตช์นี้รวมใจกันเล่นมาก แต่ก็บาดเจ็บเยอะ รู้สึกแบบมีแค่นี้แล้ว เวลาประชุมก่อนจะลงเกม โค้ชก็จะพูดว่ามีกันอยู่แค่นี้ แค่นี้จริงๆ แต่ละวันก็บาดเจ็บไปอีก แต่ก็สู้สุดใจค่ะ" ปิยะนุช กล่าว

นอกจากนี้ ปิยะนุช ยังพูดถึง น้องเพียว อัจฉราพร คงยศ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมนี้ด้วยว่า “ก่อนหน้าจะแข่งเอเชียนเกมส์เป็นแมตช์สำคัญ เพียวมันก็หวังที่จะเล่นเพราะเป็นเอเชียนเกมส์ครั้งแรก แต่มาแมตช์นี้ เพียวก็มันก็เล่นดีในทุกแมตช์ก็ดันมาเจ็บ ก็สงสาร คือน้องอยากเล่น สงสารเจ็บบ่อยอะปีนี้ คือไม่รู้จะเอาคำไหนมาพูด เรามีอยู่แค่นี้จริงๆ แล้วน้องก็อยากเล่นแต่ก็เจ้บด้วย ต้องปลอบใจโค้ช โค้ชน่าจะเครียดนะ (ฮา)”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิยะนุช แป้นน้อยวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้