หน้าแรกแกลเลอรี่

มาเพียบ! เปิดชื่อตำนานกำปั้นไทย ร่วมเชียร์ ‘ศรีสะเกษ’ 6 ต.ค.นี้

มาเพียบ! เปิดชื่อตำนานกำปั้นไทย ร่วมเชียร์ ‘ศรีสะเกษ’ 6 ต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2561 15:30 น.

สุดยอดตำนานกำปั้นเมืองไทยกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อเป็นสักขีพยานในศึก ONE: KINGDOM OF HEROES ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี...

วันที่ 3 ต.ค. 61 ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ ONE Championship ที่คู่เอกของรายการ จะเป็นการแข่งขันมวยสากลอาชีพ ในศึกชิงเข็มขัดแชมป์รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต WBC ระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย พบกับ "MagnifiKO" อิราน ดิอาซ ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน ในศึก ONE: KINGDOM OF HEROES ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี วันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

ซึ่งในโอกาสของไฟต์อันยิ่งใหญ่นี้ แน่นอนว่าทาง ONE Championship ก็ได้เตรียมปูพรมแดง รอต้อนรับบรรดาอดีตแชมป์โลกระดับตำนานของไทย ที่เข้ามาเป็นสักขีพยานติดขอบสนาม ไม่ว่าจะเป็น ฉัตรชัย สาสะกุล, แรมบ้า สมเดช, มนัส บุญจำนงค์, แสน ส.เพลินจิต, เมืองชัย กิตติเกษม และ ดีเซลน้อย ช.ธนะสุกาญจน์ 

สำหรับ ฉัตรชัย สาสะกุล เคยครองตำแหน่งแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นฟลายเวตร่วมสองปี ก่อนจะเสียเข็มขัดให้กับ แมนนี ปาเกียว เมื่อเดือนธันวาคม 1998 ส่วน แรมบ้า สมเดช เจ้าของฉายา "M-16" ปัจจุบันอายุ 44 ปี สร้างชื่อเสียงด้วยการร่วมแข่งขันกับรายการศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสานชื่อดังอย่าง ชูโตะ (Shooto), ดีพ (DEEP) และพาเลซ ไฟต์ติง แชมเปียนชิพ (Palace Fighting Championship)

ด้าน มนัส บุญจำนงค์ คว้าเหรียญทอง มวยสากลสมัครเล่นในโอลิมปิกเกมส์ เอเธนส์ 2004 ได้อย่างยิ่งใหญ่ โดยหลังจบโอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่กรุงปักกิ่ง มนัสก็ร้างสังเวียนไปถึงเจ็ดปี ก่อนกลับมาขึ้นชกอีกครั้ง ซึ่งถึงตอนนี้มีสถิติชนะ 5 แพ้ 1 เป็นการชนะน็อกถึงสามครั้ง

ขณะที่ แสน ส.เพลินจิต ขวัญใจแฟนมวยชาวไทยในยุค 90 มีสไตล์คล้ายคลึงกับตำนานอย่าง โผน กิ่งเพชร เคยก้าวขึ้นไปครองแชมป์รุ่นฟลายเวต WBA ส่วน เมืองชัย กิตติเกษม ผู้สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักมวยไทยคนแรกที่ได้แชมป์โลก 2 รุ่น ได้แก่รุ่นไลต์ฟลายเวต IBF และรุ่นฟลายเวต WBC

และสุดท้ายได้แก่ ดีเซลน้อย ช.ธนะสุกาญจน์ เขาเป็นนักมวยเบอร์ต้นๆ ของวงการ ในสมัยที่เรียกกันว่าเป็น "ยุคทองของมวยไทย" ก่อนจะกลายเป็นหนึ่งในตำนานอย่างทุกวันนี้

แฟนมวยที่สนใจ สามารถสำรองบัตรได้แล้ววันนี้ที่ www.onefc.com และ www.thaiticketmajor.com รวมถึงสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และเวิร์คพอนยท์ ทีวี ช่อง 23 ในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคมนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพศึกสังเวียนเดือดศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้