หน้าแรกแกลเลอรี่

ผู้เสียสละ! 'ราเยวัช' เปิดใจถึง 'สินทวีชัย' ก่อนเกมอำลาทีมชาติ

ผู้เสียสละ! 'ราเยวัช' เปิดใจถึง 'สินทวีชัย' ก่อนเกมอำลาทีมชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ต.ค. 2561 12:10 น.

นายใหญ่ชาวเซอร์เบียของทัพช้างศึก ออกมาโปรยาหอมให้ "ตี๋" สินทวีชัย ถึงความเป็นผู้นำที่ดีและความเป็นมืออาชีพ ก่อนเกมเกียรติยศของเจ้าตัวในวันที่ 14 ตุลาคมนี้...

วันที่ 3 ต.ค.61 มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย เปิดใจแบบหมดเปลือก สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูจอมเก๋าจากค่าย “ช้างศึกยุทธหัตถี” ก่อนเกมนัดอำลาทีมอย่างเป็นทางการ

โดยนายทวารวัย 36 ปีจากสุพรรณบุรี เอฟซี ลงเฝ้าเสารับใช้ชาติมาอย่างยาวนานกว่า 14 ปี และจะมีนัดเกียรติยศเพื่ออำลาทัพช้างศึกอย่างเป็นทางการ ในเกมฟีฟ่าเดย์กับตรินิแดดและโตเบโก กลางเดือนนี้

ซึ่งล่าสุด ราเยวัช ได้ออกมากล่าวถึวจอมหนึบพ่อลูกอ่อนว่า “มันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมและเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ เขาเป็นคนที่เสียสละให้ทีมชาติอย่างมาก และยังเป็นกัปตันทีมในบางช่วงเวลา เขาเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมโดยบุคลิกภาพ สมควรที่จะได้รับแมตช์เกียรติยศนี้ ดังนั้นเราทุกคนจึงมีความสุขที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของเกม เพื่อเป็นการอำลาทีมชาติอย่างเป็นทางการ”

“เขาลงเล่นนัดสุดท้ายในเกมกับออสเตรเลียเมื่อปีก่อน และตัดสินใจเลิกเล่นให้ทีมชาติเพื่อโฟกัสกับสโมสร มันเป็นเรื่องเยี่ยมที่นักเตะที่มีเส้นทางอาชีพอย่างเขาได้รับสิ่งนี้ เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สมาคมฯ ได้จัดแมตช์เกียรติยศขึ้นมา ทุกคนมีความสุขที่จะแสดงความเคารพแก่เขา และทุกสิ่งที่เขาทำให้กับทีมชาติ”

“ตั้งแต่ช่วงแรกๆ เขาเป็นคนที่ทำเพื่อทีม เป็นมิตรและเป็นมืออาชีพ ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงได้รับความเคารพจากผู้เล่นคนอื่นๆ เมื่อครั้งที่เขาอยู่ในทีม เขาช่วยเหลือคนอื่น ดังนั้นนักเตะจึงเคารพเขามาก ทุกอย่างที่เขาทำนั้นเป็นการทำเพื่อทีม ดังนั้นเขาจึงสมควรได้รับสิ่งนี้ เราโชคดีที่มีโอกาสร่วมงานกับเขาอย่างใกล้ชิด และเราทุกคนต่างรู้สึกดีกับเขา”

“เขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพ และมีความเสียสละต่อทีม รวมถึงเกมการแข่งขัน ผมอยากจะขอเชิญแฟนๆ เข้ามาชมเกม เพื่อแสดงความเคารพแก่ สินทวีชัย ที่เสียสละอย่างมากมายให้กับทีมชาติ และเพื่อเป็นการสนับสนุนทีมเช่นกัน เพราะเป็นเกมที่ยากในการเจอกับทีมที่แข็งแกร่งอย่างตรินิแดดและโตเบโก ดังนั้นเราจึงอยากชวนแฟนบอลทุกคนมาเชียร์ในเกมอำลาของเขา รวมถึงทีมชาติในการเจอกับเกมที่ยาก เพื่อให้กำลังใจพวกเราให้ได้ผลการแข่งขันที่ดีกลับมา”

โดยเกมระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก จะแข่งขันในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ.

วิดีโอแนะนำ

คาด “ช้างศึก” อันดับโลก 111 คงเดิม
02:24

คาด “ช้างศึก” อันดับโลก 111 คงเดิม