หน้าแรกแกลเลอรี่

ละเอียดยิบ! 'กัปตันกิ๊ฟ' เปิดใจหลังสาวไทยทุบตรินิแดดฯ ศึกลูกยางโลก

ละเอียดยิบ! 'กัปตันกิ๊ฟ' เปิดใจหลังสาวไทยทุบตรินิแดดฯ ศึกลูกยางโลก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2561 08:30 น.

กัปตันกิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจหลังชนะทีมชาติตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ในศึกลูกยางชิงแชมป์โลก 2018...

วันที่ 3 ต.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชนะ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ไป 3-1 เซต 25-17, 25-17, 23-25, 25-11 ในศึกชิงแชมป์โลก 2018 รอบแรก กลุ่ม ซี ที่สนามโกเบ กรีน อารีนา เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ผ่านมาหลังจบเกม วิลาวัณย์ กล่าวว่า "ทุกคนในทีมคุยกันว่าแมตช์นี้สำคัญสำหรับเรา เพราะว่าถ้าเราชนะและมาสามารถเก็บ 3 แต้มมาได้ มันก็การันตีโอกาสเข้ารอบ 2 ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ เหลืออีก 10 เปอร์เซ็นต์เพื่อต้องลุ้นดูระหว่างผลการแข่งขันของเกาหลีใต้ด้วย มันคือมันเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะสามารถคว้า 3 แต้มได้ และกิ๊ฟก็คิดว่าทุกคนจะทุ่มเทกับแมตช์นี้ แต่ในใจลึกๆก็แอบกังวลเรื่องของสภาพร่างกาย เพราะว่าต้องยอมรับว่าพวกเราตัวเล็ก และในทุกแมตช์ทุกคนต้องใช้พลังงานค่อนข้าง 100 เปอร์เซ็นต์ และใช้กันมาเยอะใน 2 แมตช์แรก แต่ก็เห็นว่าแม้ทุกคนจะเหนื่อยล้าบ้าง แต่ทุกคนสู้ด้วยใจจริงๆ จนทำให้เก็บชัยชนะมาได้ แต่ก็อาจจะมีผิดพลาดบ้าง แต่มันก็เป็นเรื่องปกติของกีฬา มันมีช่วงที่เรามาและช่วงที่เขามา อยู่ที่ว่าใครจะกลับมาได้ไวกว่ากัน หลายคนคิดว่าเราจะชนะได้ง่าย แต่กิ๊ฟคิดว่าทีมแบบนี้ยิ่งเล่นยาก เพราะทิศทางการเล่นบอลไม่มีทิศทาง ถ้าเขามาเราอาจจะเอาเขาไม่อยู่ แต่ก็ดีใจที่ทุกคนก้าวผ่านความเหนื่อยล้าและคว้าชัยชนะนัดนี้มาได้”

สำหรับเกมนัดต่อไป ไทย จะพบกับ สหรัฐอเมริกา ในวันพุธที่ 3 ตุลาคมนี้ เวลา 17.20 น. ขณะที่ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก พบกับ อาเซอร์ไบจาน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์​กัปตันกิ๊ฟวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้