หน้าแรกแกลเลอรี่

'ก้องศักด' แย้มพร้อมจับมือ ส.บอล พัฒนารังเหย้าช้างศึก

'ก้องศักด' แย้มพร้อมจับมือ ส.บอล พัฒนารังเหย้าช้างศึก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2561 18:00 น.

ผู้ว่า กกท.ป้ายแดง การันตีพร้อมให้ความร่วมมือกับสมาคมฟุตบอลฯ เพื่อพัฒนาและต่อยอดให้ถึงที่สุด รวมถึงปรับปรุงรังเหย้าทีมชาติไทยให้ทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม...

วันที่ 2 ต.ค. 61 คณะผู้บริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นำโดย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้เข้าแสดงความยินดีกับ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยคนใหม่ ที่เข้ารับตำแหน่งไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา

โดยผู้ว่า กกท.คนใหม่ ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นความร่วมมือของทั้งสองฝ่ายว่า "กีฬาฟุตบอลอย่างที่ประชาชนทุกคนทราบว่า คือกีฬาอันดับ 1 ของประเทศ เป็นกีฬายอดนิยมของทุกคน การพัฒนากีฬาฟุตบอลถือว่ามาถูกทาง ภายใต้การนำของ พล.ต.อ.สมยศ ที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น การพัฒนาบุคลากร และการจัดการต่างๆ การสร้างบุคลากรตั้งแต่เด็ก”

“ในส่วนของการกีฬาแห่งประเทศไทย เรายืนยันกับท่านนายกว่า จะทำงานร่วมกันเป็นทีมเดียวกัน ที่จะนำเอาวิทยาศาสตร์การกีฬา เข้ามาพัฒนาวงการฟุตบอลให้มากที่สุดตั้งแต่เด็ก คงจะมีโครงการร่วมกัน โดยการใช้วิทยาศาสตร์และโภชนาการ ในการสร้างนักกีฬา ในเรื่องของการจัดสรีระวิทยาการจัดการเทคนิคในการฝึกซ้อม ในศาสตร์ต่างๆ ที่เราจะสนับสนุน เราก็พร้อมจะสนับสนุนอย่างเต็มที่"

“ส่วนเรื่องของสนามราชมังคลากีฬาสถาน หรือสนามฟุตบอลถือว่ามีความสำคัญมาก ผมก็อยากทำให้สนามกีฬาของเรามีความทันสมัยอย่างเพื่อนบ้าน ทั้ง มาเลเซีย, สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย เขามีการพัฒนาสนามฟุตบอล ซึ่งต้องยอมรับว่าประเทศไทยตามหลังอยู่ ตรงนี้เราต้องเร่งพิจารณา และดำเนินการสิ่งเหล่านี้ให้มีความทันสมัย และมีเทคโนโลยี การใช้ระบบพัฒนา ไม่ใช่แค่เรื่องทาสีเท่านั้น สิ่งสำคัญคือเนื้อหา ความพร้อม ที่ทำให้สนามกีฬาได้มาตรฐานสากล สามารถแข่งขันฟุตบอลระดับโลกได้"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่า กกท.สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยช้างศึกทีมชาติไทยก้องศักด ยอดมณี

คุณอาจสนใจข่าวนี้