หน้าแรกแกลเลอรี่

กุนซือช้างศึกยู-14 ปลุกใจลูกทีม ห้ามกลัวคู่แข่งเด็ดขาด

กุนซือช้างศึกยู-14 ปลุกใจลูกทีม ห้ามกลัวคู่แข่งเด็ดขาด

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ต.ค. 2561 14:30 น.

เฮดโค้ชทัพช้างศึกยู-14 เปิดใจถึงเคล็ดลับสำคัญของการสร้างและวางระบบ ให้แข้งเยาวชนไทยทำผลงานได้ตามเป้าหมายในช่วงก่อนหน้านี้...

วันที่ 2 ต.ค.61 ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี เปิดเผยถึงเคล็ดลับในการวางระบบการเล่นและพัฒนาทีมเยาวชนไทย ให้ทำผลงานยอดเยี่ยม

โดยเฮดโค้ชช้างศึกยู-14 เปิดใจว่า "นอกจากเรื่องแท็กติกแล้วเราต้องโฟกัสทุกอย่าง โดยเฉพาะเรื่องนอกสนาม ทั้งพฤติกรรมการกิน การพักผ่อน และพยายามทำให้นักฟุตบอลมีความเป็นมืออาชีพมากที่สุด"

"ส่วนเรื่องแท็กติก เราพยายามนำแท็กติกสไตล์บาร์เซโลนา มาผสมผสานกับลิเวอร์พูล เราเปิดวิดีโอการไล่บีบกดดันของลิเวอร์พูลให้เด็กดูอยู่หลายครั้ง เพราะเราต้องการให้การกดดันคู่ต่อสู้เป็นเรื่องธรรมดาของเรา และทำได้มากกว่าเดิมเหมือนกับที่ลิเวอร์พูลทำ เราชนะญี่ปุ่นได้ก็เพราะการกดดัน"

"ผมบอกเด็กเสมอว่าเราไม่ต้องกลัวใครทั้งสิ้น หากเราเล่นด้วยความไม่รู้สึกกลัว มีความคิด เชื่อมั่น เราสามารถทำได้ในท้ายที่สุด ผมอธิบายเสมอว่าหากคุณมีสมาธิ เล่นเป็นทีม อะไรก็เป็นไปได้ เหมือนอย่างที่แอตเลติโก มาดริด เล่นเวลาเจอกับทีมใหญ่อย่าง เรอัล มาดริด หรือ บาร์เซโลนา พวกเขาไม่มีนักฟุตบอลระดับท็อปแต่ก็เอาชนะได้ เราพยายามโชว์สิ่งเหล่านี้เป็นตัวอย่าง" 

วิดีโอแนะนำ

คาด “ช้างศึก” อันดับโลก 111 คงเดิม
02:24

คาด “ช้างศึก” อันดับโลก 111 คงเดิม