ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กุนซือช้างศึกยู-14 ปลุกใจลูกทีม ห้ามกลัวคู่แข่งเด็ดขาด

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2561 14:30 น.
  SHARE

  เฮดโค้ชทัพช้างศึกยู-14 เปิดใจถึงเคล็ดลับสำคัญของการสร้างและวางระบบ ให้แข้งเยาวชนไทยทำผลงานได้ตามเป้าหมายในช่วงก่อนหน้านี้...

  วันที่ 2 ต.ค.61 ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี เปิดเผยถึงเคล็ดลับในการวางระบบการเล่นและพัฒนาทีมเยาวชนไทย ให้ทำผลงานยอดเยี่ยม

  โดยเฮดโค้ชช้างศึกยู-14 เปิดใจว่า "นอกจากเรื่องแท็กติกแล้วเราต้องโฟกัสทุกอย่าง โดยเฉพาะเรื่องนอกสนาม ทั้งพฤติกรรมการกิน การพักผ่อน และพยายามทำให้นักฟุตบอลมีความเป็นมืออาชีพมากที่สุด"

  "ส่วนเรื่องแท็กติก เราพยายามนำแท็กติกสไตล์บาร์เซโลนา มาผสมผสานกับลิเวอร์พูล เราเปิดวิดีโอการไล่บีบกดดันของลิเวอร์พูลให้เด็กดูอยู่หลายครั้ง เพราะเราต้องการให้การกดดันคู่ต่อสู้เป็นเรื่องธรรมดาของเรา และทำได้มากกว่าเดิมเหมือนกับที่ลิเวอร์พูลทำ เราชนะญี่ปุ่นได้ก็เพราะการกดดัน"

  "ผมบอกเด็กเสมอว่าเราไม่ต้องกลัวใครทั้งสิ้น หากเราเล่นด้วยความไม่รู้สึกกลัว มีความคิด เชื่อมั่น เราสามารถทำได้ในท้ายที่สุด ผมอธิบายเสมอว่าหากคุณมีสมาธิ เล่นเป็นทีม อะไรก็เป็นไปได้ เหมือนอย่างที่แอตเลติโก มาดริด เล่นเวลาเจอกับทีมใหญ่อย่าง เรอัล มาดริด หรือ บาร์เซโลนา พวกเขาไม่มีนักฟุตบอลระดับท็อปแต่ก็เอาชนะได้ เราพยายามโชว์สิ่งเหล่านี้เป็นตัวอย่าง" 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซียช้างศึกทีมชาติไทยยู-14

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้