ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘โค้ชหนึ่ง’ ยิ้มชบาแก้วได้ลองทีมปะทะสาวยุโรป ในศึก 4 เส้าที่จีน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2561 15:30 น.
  SHARE

  ทัพแข้งสาวชบาแก้วออกเดินทางไปยังแดนมังกรแล้ว เพื่อร่วมโม่แข้งในศึก 4 เส้า ด้าน "โค้ชหนึ่ง" ชี้ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้มีโอกาสลองทีมกับชาติจากทวีปยุโรป...

  วันที่ 1 ต.ค.61 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทัพนักเตะสาวทีมชาติไทยได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าสู่ประเทศจีน เพื่อร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการ "CFA International Women’s Tournament 2018” ที่มณฑลฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคมนี้ โดยมี ไทย, ฟินแลนด์, โปรตุเกส และ จีน ร่วมโม่แข้ง

  โดยก่อนออกเดินทาง "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า "ถือว่าเราได้ไปทดสอบฝีเท้าด้วย เพราะว่าเป้าหมายของเราอยากที่จะเล่นกับทีมยุปโรปตั้งแต่ต้นปี แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้ไป ซึ่งในรายการนี้มีทีมยุโรปเข้ามาร่วมการเเข่งขัน ทำให้เราตัดสินใจได้ไม่ยาก”

  “สภาพนักเตะในตอนนี้ก็ดีขึ้นตามลำดับ เพราะว่าบางคนก็ยังรักษาสภาพร่างกาย บางส่วนก็ฝึกซ้อม ก็มีบางส่วนที่กลับไปก็พัก ทุกคนก็ดีขึ้นตามลำดับ ก็น่าจะมีกำลังที่จะไปเล่นที่จีนได้พอสมควร เชื่อว่าทุกอย่างเกิดขึ้นได้ในสนาม อาจจะมีเซอร์ไพรส์ด้วย ก็ขึ้นอยู่สถานการณ์ในสนามและนักเตะว่า จะแก้ไขปัญหาหรือมีชอตเด็ดอะไรที่เราสามารถทำได้”

  ด้าน "กัปตันแนนซี่" สุนิสา สร้างไธสง กองหลังคนสำคัญเผยว่า "เราไม่เคยเห็นการเล่นของเขา และไม่เคยเห็นบางทีมว่าเล่นดีไหม แต่ที่เดินทางไปครั้งนี้ เราตั้งใจมากและจะเล่นให้เป็นทีม มันค่อนข้างยากเพราะบางทีมถือเป็นทีมระดับโลก แต่ก็จะเล่นให้ดีที่สุด และอยากจะทำผลงานออกมาให้ดี”

  สำหรับทีมสาวไทย จะลงสนามเกมนัดแรกด้วยการพบกับฟินแลนด์ ในวันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคมนี้ เวลา 15.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยโค้ชหนึ่งหนึ่งฤทัย สระทองเวียนสุนิสา สร้างไธสง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 09:57 น.