หน้าแรกแกลเลอรี่

‘โค้ชหนึ่ง’ ยิ้มชบาแก้วได้ลองทีมปะทะสาวยุโรป ในศึก 4 เส้าที่จีน

‘โค้ชหนึ่ง’ ยิ้มชบาแก้วได้ลองทีมปะทะสาวยุโรป ในศึก 4 เส้าที่จีน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2561 15:30 น.

ทัพแข้งสาวชบาแก้วออกเดินทางไปยังแดนมังกรแล้ว เพื่อร่วมโม่แข้งในศึก 4 เส้า ด้าน "โค้ชหนึ่ง" ชี้ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้มีโอกาสลองทีมกับชาติจากทวีปยุโรป...

วันที่ 1 ต.ค.61 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทัพนักเตะสาวทีมชาติไทยได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าสู่ประเทศจีน เพื่อร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการ "CFA International Women’s Tournament 2018” ที่มณฑลฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคมนี้ โดยมี ไทย, ฟินแลนด์, โปรตุเกส และ จีน ร่วมโม่แข้ง

โดยก่อนออกเดินทาง "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า "ถือว่าเราได้ไปทดสอบฝีเท้าด้วย เพราะว่าเป้าหมายของเราอยากที่จะเล่นกับทีมยุปโรปตั้งแต่ต้นปี แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้ไป ซึ่งในรายการนี้มีทีมยุโรปเข้ามาร่วมการเเข่งขัน ทำให้เราตัดสินใจได้ไม่ยาก”

“สภาพนักเตะในตอนนี้ก็ดีขึ้นตามลำดับ เพราะว่าบางคนก็ยังรักษาสภาพร่างกาย บางส่วนก็ฝึกซ้อม ก็มีบางส่วนที่กลับไปก็พัก ทุกคนก็ดีขึ้นตามลำดับ ก็น่าจะมีกำลังที่จะไปเล่นที่จีนได้พอสมควร เชื่อว่าทุกอย่างเกิดขึ้นได้ในสนาม อาจจะมีเซอร์ไพรส์ด้วย ก็ขึ้นอยู่สถานการณ์ในสนามและนักเตะว่า จะแก้ไขปัญหาหรือมีชอตเด็ดอะไรที่เราสามารถทำได้”

ด้าน "กัปตันแนนซี่" สุนิสา สร้างไธสง กองหลังคนสำคัญเผยว่า "เราไม่เคยเห็นการเล่นของเขา และไม่เคยเห็นบางทีมว่าเล่นดีไหม แต่ที่เดินทางไปครั้งนี้ เราตั้งใจมากและจะเล่นให้เป็นทีม มันค่อนข้างยากเพราะบางทีมถือเป็นทีมระดับโลก แต่ก็จะเล่นให้ดีที่สุด และอยากจะทำผลงานออกมาให้ดี”

สำหรับทีมสาวไทย จะลงสนามเกมนัดแรกด้วยการพบกับฟินแลนด์ ในวันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคมนี้ เวลา 15.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยโค้ชหนึ่งหนึ่งฤทัย สระทองเวียนสุนิสา สร้างไธสง

คุณอาจสนใจข่าวนี้