หน้าแรกแกลเลอรี่

ทุกคนมีสิทธิ์! ‘ราเยวัช’ เปิดใจ หลังแบโผแข้งช้างศึกเตรียมซูซูกิ คัพ

ทุกคนมีสิทธิ์! ‘ราเยวัช’ เปิดใจ หลังแบโผแข้งช้างศึกเตรียมซูซูกิ คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2561 11:30 น.

"โค้ชมิโล" ยืนยันพร้อมให้โอกาสนักเตะทั้ง 50 คนพิสูจน์ตัวเอง เพื่อติดธงป้องกันแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ปลายปีนี้ แม้จะไม่มีชื่อลงลับแข้งฟีฟ่าเดย์กับ ฮ่องกง และ ตรินิแดดฯ ก็ตาม...

วันที่ 1 ต.ค.61 มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจแบบหมดเปลือก หลังประกาศรายชื่อนักเตะเบื้องต้นจำนวน 50 คน ที่อยู่ในข่ายลงป้องกันแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ในช่วงปลายปีนี้

โดยทีมชาติไทยมีคิวลงอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ 2 นัดสุดท้ายของปี ด้วยการพบกับ ฮ่องกง และ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งเฮดโค้ชทีมชาติเผยว่า ผู้เล่นทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกันที่จะติดธงลุยศึกใหญ่ในช่วงปลายปีนี้ แต่บางคนอาจจะไม่มีชื่อลงเล่นในเกมอุ่นเครื่องก็ตาม

“วันนี้เราประกาศรายชื่อ 50 ผู้เล่น ที่ลงทะเบียนในซูซูกิ คัพ ก็เพราะว่าเราอยากให้นักกีฬาทุกคนรู้ว่าพวกเขามีโอกาสติดทีมชาติในช่วงที่บอลลีกจบลง เพราะบางคนอาจจะวางแผนชีวิตส่วนตัวหลังจบฤดูกาล เช่น การลาพักผ่อน หรือธุระอื่นๆ”

“โดยอีก 2-3 วันเราจะประกาศรายชื่อที่จะอุ่นเครื่องกับ ฮ่องกง และ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก หากนักกีฬาคนใดไม่มีรายชื่อในเกมอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัด ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่มีโอกาสติดทีมไปซูซูกิ คัพ แต่เป็นเพราะว่าแมตช์อุ่นเครื่องเราใช้ผู้เล่นได้จำกัด เพราะฉะนั้นผมอยากให้รู้ว่าทุกคนยังมีสิทธิ์ติดทีม และผมจะพิจารณาอย่างถี่ถ้วนที่สุด ก่อนประกาศรายชื่อในทัวร์นาเมนต์สำคัญ”

“จากนั้นหลังจบเกมอุ่นเครื่องทั้งสองเกม เราจะประกาศรายชื่อนักกีฬาที่จะถูกเรียกเข้ามาฝึกซ้อมก่อน ซูซูกิ คัพ จะเริ่มขึ้น โดยเราตั้งใจว่าจะเริ่มเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคมเป็นต้นไป สำหรับนักเตะจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และ บางกอกกล๊าส พวกเขาจะมีภารกิจกับสโมสรต่อ เพราะฉะนั้นเราจะให้พวกเขาได้มีเวลาพักเพิ่มขึ้น ก่อนจะเรียกตัวพวกเขามาฝึกซ้อมต่อไป”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิโลวาน ราเยวัชช้างศึกทีมชาติไทยซูซูกิ คัพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้