หน้าแรกแกลเลอรี่

ทำได้ดี! ‘โค้ชหระ’ เปิดใจถึงช้างศึกยู-19 หลังเกมเจ๊าจอร์แดน

ทำได้ดี! ‘โค้ชหระ’ เปิดใจถึงช้างศึกยู-19 หลังเกมเจ๊าจอร์แดน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2561 09:40 น.

เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-19 กล่าวถึงภาพรวมของลูกทีม และ "เจ้าย้า" สิทธิโชค ภาโส ที่เหมาคนเดียวสองลูก ในเกมนัดเปิดหัวฟุตบอล “GSB BANGKOK CUP 2018” เมื่อวันพุธที่ผ่านมา...

วันที่ 6 ก.ย.61 ความเคลื่อนไหวหลังเกมสี่เส้า รายการ “GSB BANGKOK CUP 2018” นัดแรก ของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ยู-19 ที่เสมอกับ จอร์แดน ไปแบบน่าเสียดาย 2-2

โดย “โค้ชหระอิสสระ ศรีทะโร กล่าวถึงลูกทีมหลังเกมดังกล่าวว่า "ผมต้องชมน้องๆ ว่าทำผลงานได้ดีในระดับหนึ่ง ก่อนเกมเรามีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นจากเดิมที่วางไว้ เพราะเจอสภาพสนามแบบนี้ แต่ว่าน้องก็สามารถสู้ได้ดี เรามีโอกาสทำประตูหลายครั้งเกือบจะได้ประตูนำ 3-0 หรือ 3-1 แต่เมื่อทำไม่ได้ เราก็มาโดนตีเสมอ แต่ผมบอกน้องๆ ว่าไม่ต้องซีเรียสมาก"

"จริงๆ ย้า (สิทธิโชค) เป็นนักเตะที่มีศักยภาพดีอยู่แล้ว หลังกลับมาจากญี่ปุ่นเขาปล่อยเนื้อปล่อยตัวมากไปหน่อย แต่ตอนนี้เขาดีขึ้นตามลำดับ มีความมุ่งมั่นมากขึ้น วันนี้แม้สภาพสนามเป็นแบบนี้เขาไม่เคยท้อ เสียบอลก็ไล่ตลอด เพราะเขามีความเป็นผู้นำสูง"

"ส่วนเกมต่อไปต้องดูหน้างาน เพราะน้องๆ มีศักยภาพที่ดีอยู่แล้ว ถ้าสภาพสนามเป็นแบบนี้ โอกาสก็มี 50-50 แต่ลงสนามไปแล้ว นักเตะทุกคนสู้แม้ผู้เล่นส่วนใหญ่จะตัวเล็กก็ตาม"

สำหรับเกมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 8 กันยายนนี้ เวลา 19.30 น. ที่สนามศุภชลาศัย ถ่ายทอดสดทางช่องทรูสปอร์ต 5.

วิดีโอแนะนำ

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
06:10

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง