ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โค้ชหระ' เปิดใจก่อนนำ 'ช้างศึก' ยู-19 ประเดิมฉะ 'จอร์แดน' ออมสิน คัพ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2561 20:30 น.
  SHARE

  "อิสสระ ศรีทะโร" กุนซือทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ออกมาเปิดใจก่อนนำทีมประเดิมดวลกับ ทีมชาติจอร์แดน ในศึกฟุตบอล 4 เส้า GSB Bangkok Cup 2018...

  วันที่ 4 ก.ย. 61 ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้ลงทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอล GSB Bangkok Cup 2018 นัดแรกพบทีมชาติจอร์แดน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

  โดยการฝึกซ้อม "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร กุนซือของทีม "ช้างศึก U19" เน้นรายละเอียดเรื่องการเล่นฟรีคิกทั้งในจังหวะรุกและรับ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

  ภายหลังจากการฝึกซ้อม "โค้ชหระ" ได้กล่าวว่า "วันนี้เราเน้นฝึกซ้อมไปที่การเล่นลูกฟรีคิกทั้งจังหวะรุกและรับ เพื่อให้ทีมพร้อมสำหรับเกมวันพรุ่งนี้กับ จอร์แดน เราต้องเล่นเกมของเราให้ได้ก่อน จากนั้นค่อยดูสถานการณ์ว่าทำได้ดีแค่ไหน ถ้าไม่ดีก็ต้องปรับเปลี่ยนจังหวะเกมไปตามสถานการณ์ และที่สำคัญต้องดูพื้นสนามด้วยว่าจะอยู่ในสภาพสมบูรณ์หรือไม่ นอกจากนี้เราต้องพยายามหลีกเลี่ยงการปะทะและให้บอลเคลื่อนที่ ดังนั้นนักเตะทุกคนต้องจ่ายบอลรวดเร็วและแม่นยำ"

  นอกจากนี้ กุนซือทีม "ช้างศึกU19" ได้กล่าวถึงสถานการณ์ของเกมหากมีฝนตกลงมาระหว่างการแข่งขันด้วยว่า "เรามีแผนสำรองไว้แล้ว แต่จริงๆ ผมไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น เพราะมันจะกลายเป็นฟุตบอลไร้คุณภาพทันที"

  สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน GSB Bangkok Cup 2018 มีดังต่อไปนี้

  วันพุธที่ 5 กันยายน

  เวลา 16.00 น. ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์-ทีมชาติจีน ถ่ายทอดสด ช่องทรูสปอร์ต 5

  เวลา 19.30 น. ทีมชาติไทย-ทีมชาติจอร์แดน ถ่ายทอดสด ช่องทรูสปอร์ต 5

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โค้ชหระอิสสระ ศรีทะโรช้างศึก ยู-19ทีมชาติไทยออมสิน คัพ 2018

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 20:23 น.