หน้าแรกแกลเลอรี่

‘โค้ชดาท’ ชี้ช้างศึกยู-16 ต้องจูนทีมอีกเล็กน้อย ก่อนบู๊เอเชีย

‘โค้ชดาท’ ชี้ช้างศึกยู-16 ต้องจูนทีมอีกเล็กน้อย ก่อนบู๊เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2561 15:00 น.

ทัพช้างศึกยู-16 เรียกรวมพลอีกครั้งเพื่อเข้าแคมป์ หลังเดินทางกลับจากการชุบตัวที่สเปน ด้านกุนซือใหญ่เผย รอแค่การปรับจูนทีมอีกเล็กน้อยเท่านั้น ก่อนถึงศึกชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย...

วันที่ 4 ก.ย.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งได้ร่วมพลอีกครั้ง ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี หลังกลับจากการเก็บตัวที่ประเทศสเปน เพื่อเตรียมทีมก่อนชิงแชมป์เอเชีย

โดยการรายงานตัววันนี้ ยังขาดผู้เล่นอีก 12 ราย จะที่จะเดินทางมาสมทบในภายหลัง ขณะที่ ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ กองหน้าจาก บางกอกกล๊าส เอฟซี ได้ขอถอนตัวออกไป

ซึ่ง “โค้ชดาทธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "มันก็เป็นความต่อเนื่องหลังกลับจากสเปน เราได้พักเพียงแค่วันเดียว สิ่งที่ได้มาจากสเปน และสิ่งที่เราทำได้ดีในไทยแล้วก็ต้องผสมผสานกัน เราต้องรักษาฟอร์มการเล่น สมดุลการเล่นถือเป็นสิ่งสำคัญ"

"ผมคิดว่าคนที่ไม่ได้ไปสเปน แต่มาติดทีมชุดนี้ไม่น่าจะมีปัญหา เพราะว่าเขาเคยเล่นด้วยกันมาแล้ว ทุกคนรู้วิธีการเล่นอยู่แล้ว เหลือแค่ปรับวิธีการคิดและเรื่องของวิธีการเล่นอีกเล็กน้อย ก็ทำให้น้องๆ เล่นด้วยกันได้แล้ว"

“ส่วนการลงทะเบียนนักเตะในรายการชิงแชมป์เอเชีย มันเป็นรายชื่อมาตั้งแต่รอบคัดเลือก คนที่เราเลือกเข้ามาก็เป็นคนที่มีรายชื่อ ส่วนนักเตะใหม่จะต้องเกิดหลังวันที่ 1 กันยายน 2545 คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะรู้ว่าสไตล์การเล่นและแนวทางเป็นอย่างไร"

"ต้องขอขอบคุณแฟนบอลที่ตามเชียร์น้องๆ และทีมงานทุกคน เราจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ก็หวังที่จะไปฟุตบอลโลก ซึ่งไม่ใช่แค่เราแต่รวมถึงทีมชาติไทยทุกชุด ต่างก็ต้องการที่จะทำให้ความฝันของคนไทยเป็นจริง"

สำหรับทีมชาติไทยยู-16 ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่มเอ ของศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ร่วมกับ ญี่ปุ่น, ทาจิกิสถาน และมาเลเซียเจ้าภาพ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยยู-16โค้ชดาทธงชัย รุ่งเรืองเลิศฟุตบอลยู-16 ชิงแชมป์เอเชีย 2018

คุณอาจสนใจข่าวนี้