หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่ใช่คนไกล! ‘ศรีสะเกษ’ เผยชื่อไอดอลทั้งในและนอกสังเวียน

ไม่ใช่คนไกล! ‘ศรีสะเกษ’ เผยชื่อไอดอลทั้งในและนอกสังเวียน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ก.ย. 2561 10:15 น.

"ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ออกมาเผยแบบไม่มีกั๊กว่า ยอดนักชกจากแดนตากาล็อก คือต้นแบบของการใช้ชีวิต...

วันที่ 4 ก.ย. 61 ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า เขายกย่อง แมนนี ปาเกียว ยอดมวยซุปเปอร์สตาร์ชาวฟิลิปปินส์ ตำนานกำปั้นคนเดียวในโลกที่เป็นแชมป์โลกได้ถึงแปดรุ่น เป็นต้นแบบในการใช้ชีวิตของตัวเอง

โดยแชมป์โลกชาวไทย กล่าวว่า "แมนนี ปาเกียว คือฮีโร่ของผม เขาเป็นไอดอลของผมเลย ผมติดตามการชกของเขาอยู่เสมอ เราทั้งคู่เป็นมวยถนัดซ้ายเหมือนกัน การที่เขาใช้กำปั้นหาเงินเลี้ยงครอบครัวได้ ทำให้ผมเคารพนับถือเขาอย่างมาก" ศรีสะเกษ กล่าว

ทั้ง ปาเกียว และ ศรีสะเกษ มีปูมหลังที่คล้ายคลึงกัน พวกเขาเริ่มต้นชีวิตด้วยความยากจน ไร้บ้าน และอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ด้อยโอกาส จนเมื่ออายุได้ 12 ปี ปาเกียวตัดสินใจหนีออกจากบ้าน มาอาศัยอยู่ข้างถนนในกรุงมะนิลา หาเลี้ยงชีพด้วยการรับจ้างทำสวนและคนงานก่อสร้าง ด้าน ศรีสะเกษ ก็ออกจากบ้านเกิด เข้ามากรุงเทพฯ ตอนอายุ 13 ปี เพื่อหางานทำเช่นกัน

จากนั้น "เจ้าแหลม" เริ่มต้นหาเงินด้วยการเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แต่เบี้ยเลี้ยงที่ได้ตอบแทนมานั้นไม่พอแม้จะซื้ออาหารกิน เขาจึงต้องยอมเก็บเศษอาหารจากบรรดาถังขยะของห้างสรรพสินค้าที่อยู่ใกล้ๆ มากินเพื่อไม่ให้อดตาย

ท้ายที่สุด เพื่อครอบครัวที่ต้องเลี้ยงดู ทั้งปาเกียวและศรีสะเกษได้ก้าวสู่อาชีพนักมวย เพียงหวังจะหนีให้พ้นความยากจนของตัวเองให้ได้เท่านั้น ซึ่งในสถานการณ์ที่ต้องสู้เพื่อความอยู่รอด ทั้งสองต่างเอาชนะการเดิมพันที่ยากลำบาก และสร้างชื่อเสียงให้แก่ตัวเองในฐานะยอดกำปั้นของวงการได้สำเร็จ

"สิ่งสำคัญคือต้องมีความอ่อนน้อมถ่อมตน ผมพยายามเจริญรอยตามเขา (ปาเกียว) ด้วยการเรียนรู้สิ่งต่างๆ ไม่เพียงแต่บนเวที แต่ยังเป็นเรื่องการใช้ชีวิตด้วย เขาสร้างประทับใจให้ผมในหลายๆด้าน" ศรีสะเกษ กล่าว

หลังหมดยุคของ ปาเกียว ดูเหมือนว่าตำแหน่งผู้สืบทอดจะเป็นของ ศรีสะเกษ ซึ่งสามารถสร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติได้เหมือนกัน ซึ่งหากตำนานชาวฟิลิปปินส์จะหาชาวเอเชียสักคน มาสานต่อความยิ่งใหญ่ในวงการมวยโลก คนคนนั้นย่อมหนีไม่พ้น ศรีสะเกษ อย่างแน่นอน

"เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ถูกยอมรับจากทั่วโลก ในนามตัวแทนของชาวเอเชีย ผมพร้อมจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ยืนอยู่ในจุดนี้ และก็รู้ว่าแฟนๆ หลายล้านคนจะคอยติดตาม นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมต้องทำให้ดีที่สุด ผมรอแทบไม่ไหวแล้วที่จะได้ขึ้นสังเวียนอีกครั้ง เพื่อโชว์ฝีมือให้คนทั้งโลกได้เห็น"

สำหรับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น มีคิวป้องกันแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต กับ อิราน ดิแอซ ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน ในคู่เอกของศึก ONE: KINGDOM OF HEROES วันที่ 6 ตุลาคมนี้ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสด.

วิดีโอแนะนำ

หลอนใครอยู่ในห้อง? หลังลุงตายนาน 7 วัน!
05:10

หลอนใครอยู่ในห้อง? หลังลุงตายนาน 7 วัน!