หน้าแรกแกลเลอรี่

พักวันเดียว! ช้างศึกยู-16 ถึงไทยแล้ว ‘โค้ชดาท’ เรียกซ้อมต่อทันที

พักวันเดียว! ช้างศึกยู-16 ถึงไทยแล้ว ‘โค้ชดาท’ เรียกซ้อมต่อทันที

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2561 10:45 น.

ทัพช้างศึกจูเนียร์ยู-16 กลับถึงบ้านเกิดแล้ว หลังไปชุบตัวที่แดนกระทิงดุราวสองสัปดาห์ ด้าน "โค้ชดาท" ฟิตจัดปล่อยนักเตะพักวันเดียว ก่อนเรียกเข้าแคมป์ต่อก่อนบู๊ชิงแชมป์เอเชีย...

วันที่ 3 ก.ย.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศสเปน ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ ได้เดินทางกลับถึงบ้านเกิดโดยสวัสดิภาพเรียบร้อยแล้ว

ข่าวแนะนำ

โดย “โค้ชดาท” ธงชัย รุ่นเรืองเลิศ กุนซือใหญ่กล่าวว่า "เรามีทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์เอเชียรออยู่ หลังกลับมาถึง และก็มีเวลาพักแค่วันเดียว ก่อนเรียกผู้เล่นที่มีชื่อจากปีที่แล้วเข้ามาเสริม เราจะต้องทำงานหนักต่อไป และจะหยุดไม่ได้เลย"

"ตอนนี้สิ่งสำคัญคือ เราต้องรักษามาตรฐานการเล่นที่ได้มาจากสเปน ฟอร์มของทุกคนและทีมต้องคงที่และดีกว่านี้ ต้องมีความเข้มข้นและทำให้ดีที่สุด เราเห็นข้อผิดพลาดชัดเจนคือ เรื่องของการสื่อสารและกระบวนการคิด รวมถึงสมาธิ ถ้าเราแก้ไขทั้งสามอย่างได้ ในช่วงสองสัปดาห์ ผมคิดว่าในการแข่งขันจริงเราน่าจะทำได้ดี"

สำหรับทีมชาติไทยยู-16 จะเดินทางเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมต่อทันที ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนชิงแชมป์เอเชียน 2018 รอบสุดท้ายที่มาเลเซีย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยยู-16โค้ชดาทธงชัย รุ่งเรืองเลิศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้