ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายก 'สมพร' รับเกินคาด! ทัพลูกยางสาวไทยซิวเหรียญเงิน อชก.

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2561 18:19 น.
  SHARE

  นายกสมาคมวอลเลย์บอลฯ ต้อนรับนักตบลูกยางสาวกลับบ้าน หลังสร้างประวัติศาสตร์ในเอเชียนเกมส์ พร้อมตั้งเป้าหมายเดินหน้าต่อไปในศึกชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่น...

  วันที่ 2 ก.ย.61 ความเคลื่อนไหวของนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเดินทางกลับถึงบ้านเกิดเรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ซึ่งมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมฯ ให้การต้อนรับ

  โดยนายสมพร ได้กล่าวขอบคุณคนไทยทุกคน ที่ช่วยส่งแรงใจเชียร์นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติในเอเชียนเกมส์ จนสามารถคว้าเหรียญเงินมาครองได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ พร้อมกับยอมรับว่าเกินเป้าหมายที่สมาคมฯ ได้ตั้งเอาไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งหลังจากใช้ความอดทนเพื่อพิสูจน์ผลงานอยู่ระยะหนึ่ง ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม

  ส่วนเป้าหมายต่อไป นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ ยอมรับว่าในศึกชิงแชมป์โลกที่ประเทศญี่ปุ่น ปลายเดือนกันยายนนี้ ต้องการที่จะทำอันดับเพื่อคว้าสิทธิ์ เข้าไปเล่นในรอบคัดเลือกโอลิมปิก 2020 ให้ได้

  ขณะที่การแข่งขันเอวีซี คัพ ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพที่ จ.นครราชสีมา อาจจะใช้ผู้เล่นแบบผสมผสานลงแข่งขัน เพราะเป้าหมายสำคัญคือการลงทำศึกชิงแชมป์โลก แต่อย่างไรก็ตาม ต้องขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้เล่น และการตัดสินใจของโค้ชเป็นหลัก เพื่อให้ทีมมีความลงตัวมากที่สุด

  สำหรับทีมลูกยางสาวไทย มี 2 ศึกใหญ่รออยู่ในช่วงปลายเดือนนี้ ได้แก่ การแข่งขันเอวีซี คัพ 2018 ที่นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 17-25 กันยายน ต่อด้วยการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 29 กันยายน-20 ตุลาคมนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมพร ใช้บางยางวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้