หน้าแรกแกลเลอรี่

นายก 'สมพร' รับเกินคาด! ทัพลูกยางสาวไทยซิวเหรียญเงิน อชก.

นายก 'สมพร' รับเกินคาด! ทัพลูกยางสาวไทยซิวเหรียญเงิน อชก.

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2561 18:19 น.

นายกสมาคมวอลเลย์บอลฯ ต้อนรับนักตบลูกยางสาวกลับบ้าน หลังสร้างประวัติศาสตร์ในเอเชียนเกมส์ พร้อมตั้งเป้าหมายเดินหน้าต่อไปในศึกชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่น...

วันที่ 2 ก.ย.61 ความเคลื่อนไหวของนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเดินทางกลับถึงบ้านเกิดเรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ซึ่งมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมฯ ให้การต้อนรับ

ข่าวแนะนำ

โดยนายสมพร ได้กล่าวขอบคุณคนไทยทุกคน ที่ช่วยส่งแรงใจเชียร์นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติในเอเชียนเกมส์ จนสามารถคว้าเหรียญเงินมาครองได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ พร้อมกับยอมรับว่าเกินเป้าหมายที่สมาคมฯ ได้ตั้งเอาไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งหลังจากใช้ความอดทนเพื่อพิสูจน์ผลงานอยู่ระยะหนึ่ง ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม

ส่วนเป้าหมายต่อไป นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ ยอมรับว่าในศึกชิงแชมป์โลกที่ประเทศญี่ปุ่น ปลายเดือนกันยายนนี้ ต้องการที่จะทำอันดับเพื่อคว้าสิทธิ์ เข้าไปเล่นในรอบคัดเลือกโอลิมปิก 2020 ให้ได้

ขณะที่การแข่งขันเอวีซี คัพ ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพที่ จ.นครราชสีมา อาจจะใช้ผู้เล่นแบบผสมผสานลงแข่งขัน เพราะเป้าหมายสำคัญคือการลงทำศึกชิงแชมป์โลก แต่อย่างไรก็ตาม ต้องขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้เล่น และการตัดสินใจของโค้ชเป็นหลัก เพื่อให้ทีมมีความลงตัวมากที่สุด

สำหรับทีมลูกยางสาวไทย มี 2 ศึกใหญ่รออยู่ในช่วงปลายเดือนนี้ ได้แก่ การแข่งขันเอวีซี คัพ 2018 ที่นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 17-25 กันยายน ต่อด้วยการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 29 กันยายน-20 ตุลาคมนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมพร ใช้บางยางวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้