หน้าแรกแกลเลอรี่

แฟนบอลรอเก้อ! 'ซิโก้' บอกปัดหวนคุมทัพช้างศึกลุย อลป.

แฟนบอลรอเก้อ! 'ซิโก้' บอกปัดหวนคุมทัพช้างศึกลุย อลป.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ย. 2561 10:30 น.

แฟนบอลไทยฝันล่ม "ซิโก้" ย้ำชัดไม่สนคุมช้างศึกชุดปรีโอลิมปิก 2020 แทนโค้ชโย่ง ยืนยันตอนนี้มีความสุขดี และขอมุ่งมั่นดูแลมูลนิธิซิโก้ต่อไปให้ดีที่สุด...

วันที่ 2 ก.ย.61 หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ตกรอบแรกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เป็นการตกรอบแบ่งกลุ่มรายการนี้ครั้งแรกใน 24 ปี หลังจากนั้นสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประกาศแยกทางกับ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ พร้อมกับหาโค้ชคนใหม่เพื่อเตรียมทีมชุดนี้ สำหรับแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งในโซนเอเชีย ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดคัดเลือกรอบสุดท้าย ในศึก 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย ปี ค.ศ.2020

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน ในโลกโซเชียลแฟนบอลไทยหลายคนเรียกร้องให้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกองหน้าทีมชาติไทยกลับมาคุมทีมชาติอีกครั้ง เนื่องจากสมัยซิโก้เคยเป็นกุนซือใหญ่ เคยนำทีมช้างศึกทำผลงานยอดเยี่ยมหลายรายการ คว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2 สมัยซ้อน ในปี 2014 และ 2016, เข้ารอบรองชนะเลิศเอเชียนเกมส์ หนที่แล้ว ปี 2014

ในเรื่องดังกล่าว “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า เรื่องผลงานทีมไทยในเอเชียนเกมส์ ตนไม่ขอพูดอะไรมาก ทุกคนคงตั้งใจเต็มที่ ส่วนเรื่องกระแสเรียกร้องให้กลับมารับงานทีมชาตินั้น ตนต้องขอขอบคุณและรู้สึกดีที่แฟนบอลยังรักและคิดถึงกัน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตนมีภาระหน้าที่ใน “มูลนิธิซิโก้” ที่ดำเนินงานในด้านต่างๆ มูลนิธินี้ตั้งมาตั้งแต่ปี 2012 แล้ว ช่วงที่มาคุมทีมชาติไทยก็ว่างเว้นไป ไม่ได้มีเวลามาดูแล ปัจจุบันเมื่อว่างจากงานคุมทีมฟุตบอลก็มามุ่งกับมูลนิธิซิโก้เต็มตัว มีการสอนฟุตบอลเด็กๆ ซึ่งตอนนี้ตนก็มีความสุขดี.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองทีมชาติไทยช้างศึกทีมชาติไทย ปรีโอลิมปิก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้