ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นัดชิงประวัติศาสตร์

  JUPITER1 ก.ย. 2561 06:00 น.
  SHARE

  ในที่สุดทัพลูกยางสาวไทยก็สามารถสร้างประวัติศาสตร์บทใหม่ได้สำเร็จ เมื่อรวมพลังไล่ตบเอาชนะเกาหลีใต้ 3-1 เซต เข้าชิงเหรียญทอง วอลเลย์บอลหญิง ได้เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ส่งทีมเข้าร่วมแข่งเอเชียนเกมส์...

  หากจะย้อนกลับไปในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ สาวไทยฝันสลาย อดเข้าชิงเหรียญทอง เพราะพ่ายให้กับจีนในรอบรองชนะเลิศ 1-3 เซต ได้แค่ชิงเหรียญทองแดง ก่อนจะทุบญี่ปุ่น 3-0 เซต คว้าเหรียญทองแดง ได้เป็นครั้งแรก

  มาถึงเอเชียนเกมส์ 2018 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย สาวไทยโคจรกลับมาเผชิญหน้ากับจีนอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นนัดชิงเหรียญทอง ซึ่งถือเป็นคู่ชิงที่สมศักดิ์ศรี เพราะต่างฝ่ายก็ยังไม่แพ้ใครในคร้งนี้

  ก่อนหน้านี้ จีนเคยคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ในกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ไปแล้ว 7 ครั้ง ต่างกันลิบลับกับสาวไทย ที่ยังไม่เคยได้สัมผัสเลยสักครั้งเดียว

  แต่ในครั้งนี้ นอกจากไทยจะได้ชิงเหรียญทอง วอลเลย์บอลหญิง เป็นครั้งแรกแล้ว ยังจะได้ชำระบัญชีที่ติดค้างกับจีน จากความพ่ายแพ้เมื่อ 4 ปีก่อนอีกด้วย

  ถ้ามองแบบเป็นกลาง นัดชิงเหรียญทองวันนี้ จีนตกอยู่ในสภาพความกดดันมากกว่าไทยแน่นอน เพราะด้วยชื่อชั้นที่เหนือกว่า ขณะที่ไทย แม้จะมาถึงรอบนี้เป็นครั้งแรก แต่เล่นได้สบายใจมากกว่า เพราะถึงแพ้ก็ยังได้เหรียญเงินเป็นครั้งแรกอยู่ดี

  แต่เมื่อมาถึงขั้นนี้แล้ว มีหรือที่สาวไทยใจเพชรจะยอมง่ายๆ เพราะการผ่านมาถึงรอบนี้ ใช่ว่าจะทำกันได้ง่ายๆ ซึ่งเป้าหมายก็คือ เหรียญทอง ที่สาวไทยต้องแย่งชิงมาครอบครองให้ได้

  เพราะนอกจากการทำเพื่อตัวเองแล้ว การทำเพื่อประเทศไทย บ้านเกิดเมืองนอน ก็ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน    

  JUPITER

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สังคมกีฬาวอลเลย์บอลหญิงเอเชียนเกมส์ 2018เอเชียนเกมส์ทีมชาติไทยนักกิฬาไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้