ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'มาดามแป้ง' เผยสิ่งที่ 'ชบาแก้ว' ต้องทำหลังกลับจากญี่ปุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2561 22:30 น.
  SHARE

  "นวลพรรณ ล่ำซำ" แม่ทัพหญิงทัพชบาแก้ว เผยถึงภาพรวมการเก็บตัวที่ญี่ปุ่น เผยอุ่นพ่ายไม่เสียหาย ต้องนำมาปรับใช้ให้ดีในสนามเอเชียนเกมส์ 2018...

  วันที่ 1 ส.ค.61 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมเอเชียนเกมส์ ซึ่งเสร็จสิ้นภารกิจเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น หลังปักหลักซ้อมเข้มข้นกว่า 1 สัปดาห์ แม้จะอุ่นเครื่องพ่ายให้กับ เอซี ฮาริมะ อัลเบียน และ อิกะ เอฟซี คุนิชิ ทั้งสองนัด แต่ด้าน “มาดามแป้ง” ผู้จัดการทีม ก็เผยไม่เสียหาย แต่ขอให้กลับมาทำงานให้หนัก ปรับปรุงแก้ไขให้ดี เพราะโอกาสในเอเชียนเกมส์เปิดกว้างกว่าทุกครั้ง หวังเข้ารอบลึกกว่าเดิม

  “ตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์ ไม่น้อยหรือมากไป ทุกคนตั้งใจจริงที่จะไปเก็บเกี่ยวหาประสบการณ์ สิ่งแรก เรามีสมาธิจดจ่อกับการซ้อมเช้า-เย็น ได้ทบทวนแผนการเล่น บรรยากาศต่างๆ ของศูนย์ฝึกก็เอื้ออำนวยทั้งหมด มีประโยชน์มาก ต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ประสานไว้อย่างดี”

  “เรื่องผลการอุ่นเครื่อง ไม่ได้วิตกหรือกังวลใดๆ เพราะเราเองก็ต้องการไปเจอทีมแบบนี้ ให้มันต่างจากทีมอาเซียน เจอเกมรุกแบบหนักๆ จะได้ทดสอบว่าเราพร้อมหรือยัง ขาดอะไร และต้องเตรียมอย่างไรกับการเจอทีมชาติญี่ปุ่นในเอเชียนเกมส์ ซึ่งโค้ชหนึ่งคงทราบตรงนี้หมดแล้ว”

  “สำหรับเอเชียนเกมส์ครั้งนี้โอกาสมีอยู่ แม้จะไม่ง่ายนักก็ตาม ถ้าเราผ่านรอบแรกได้ ทำการบ้านหนักก่อนเจอญี่ปุ่น เอาเวียดนามให้อยู่ เราก็มีโอกาสไปต่อได้ไกลกว่าเดิม ซึ่งทุกคนก็คาดหวังแบบนั้น ดังนั้นกลับมาจากญี่ปุ่นเราก็ไม่มีปล่อยพักแล้ว ซ้อมยาวจนถึงก่อนเดินทางเลย เพื่อให้ทุกอย่างพร้อมที่สุดค่ะ” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

  โดย ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางกลับไทย ในวันที่ 1 สิงหาคม 2561 เวลา 21.25 น. และเก็บตัวต่อทันทีที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ม.กรุงเทพธนบุรี เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ซึ่งไทยอยู่กลุ่มเอร่วมกับญี่ปุ่น และเวียดนาม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้