หน้าแรกแกลเลอรี่

'โค้ชเอ' ซูฮก! ฟอร์มตบหนุ่มยู20 สุดเพอร์เฟกต์ เกมทุบไต้หวัน

'โค้ชเอ' ซูฮก! ฟอร์มตบหนุ่มยู20 สุดเพอร์เฟกต์ เกมทุบไต้หวัน

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2561 01:40 น.

เฮดโค้ชทัพลูกยางหนุ่มไทยยู-20 ยกย่องฟอร์มการเล่นของลูกทีม หลังไล่ทุบเอาชนะไต้หวัน ทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือกชิงแชมป์เอเชียได้สำเร็จ...

วันที่ 27 ก.ค.61 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลชายยู-20 ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศบาห์เรน ซึ่งทีมชาติไทยเอาชนะไต้หวันไป 3-0 เซต ลอยลำเข้าสู่รอบตัดเชือกได้เป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปี

ข่าวแนะนำ

โดย "โค้ชเอเรืออากาศตรี สมบูรณ์ นาคผึ่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "วันนี้เราบอกน้อง ๆ ว่าไม่มีอะไรจะเสีย สิ่งที่ต้องการคือเราตั้งเป้าหมายเอาไว้ กับการเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย และให้น้อง ๆ เล่นแบบเต็มที่ เล่นให้สนุก ซึ่งทุกคนทำได้ดี แม้กระทั่งเรื่องสมาธิในช่วงปลาย ๆ เกม อย่างในช่วงเซต 3 ที่เราโดนเขาพลิกขึ้นนำ แต่น้อง ๆ สามารถกลับมาได้ และเอาชนะในที่สุด"

"วันนี้เราเล่นเป็นรูปแบบทีมได้ดีมาก และบล็อกทำได้ดี เราสเกาท์เกี่ยวกับทีมเขาว่าจะบล็อกเบอร์ไหนบ้าง และน้อง ๆ สามารถทำได้ดี"

"นัดต่อไปเกมกับอิหร่าน เราบอกแล้วว่าตอนนี้ประสบความสำเร็จแล้ว อิหร่านเป็นทีมที่มีศักยภาพดี ทั้งรูปร่างและฝีมือ เราไม่มีอะไรกดดัน ซึ่งถ้าผ่านอิหร่านได้ถือว่าเราประสบความสำเร็จเกินที่ตั้งไว้ ไม่มีอะไรกดดัน และจะเล่นอย่างเต็มที่"

"และวันนี้เป็นวันเกิดของผมด้วย ถือว่าเป็นของขวัญวันเกิดที่ดี ขอขอบคุณน้อง ๆ ที่เล่นอย่างเต็มที่ ขอบคุณแฟน ๆ วอลเลย์บอลที่ติดตามเชียร์ทั้งที่ไทยและที่บาห์เรนด้วยครับ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเอเรืออากาศตรี สมบูรณ์ นาคผึ่งวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยยู-20วอลเลย์บอลชายยู-20 ชิงแชมป์เอเชีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้