หน้าแรกแกลเลอรี่

'ธนกฤต' เปิดใจก่อนพาช้างศึกยู-16 ฟัดอินเดีย ศึกสี่เส้าที่จีน

'ธนกฤต' เปิดใจก่อนพาช้างศึกยู-16 ฟัดอินเดีย ศึกสี่เส้าที่จีน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2561 22:00 น.

ธนกฤต ละออไขย์ ดาวเตะทีมชาติไทยชุดยู-16 ออกมาพูดถึงการยิงประตูใส่เกาหลีเหนือ และความพร้อมนัดต่อไปเจอกับอินเดีย ในศึกสี่เส้าที่ประเทศจีน...

วันที่ 4 ก.ค. ณ สนามฟุตบอลของโรงเรียน ในเมืองเว่ยหนาน ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล CFA Under-17 Men's International Football Tournament 2018 นัดที่สองที่จะพบกับ ทีมชาติอินเดีย

สำหรับนัดแรก ช้างศึก U16 เสมอกับเกาหลีเหนือ มา 1-1 ส่วน อินเดีย พ่ายต่อเจ้าภาพ จีน มา 0-1 โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตลอดการซ้อม โดยเน้นไปที่การเปลี่ยนเกมรับเป็นเกมรุกให้เร็ว และการสร้างเกมรับในแดนกลางให้หนาแน่น

หลังการฝึกซ้อม ธนกฤต ละออไขย์ ผู้ทำประตูในเกมแรกของช้างศึก U16 กล่าวว่า "เกมกับเกาหลีเหนือ ถือเป็นเกมที่มีความกดดันสูงมาก เพราะต้องยอมรับว่าเขาเหนือกว่าเรา ช่วงต้นเกม เกาหลีเหนือ บุกกดดันใส่เราได้อย่างต่อเนื่อง แต่เราก็รับมือได้ดี และมีความอดทน จากความอดทน เราก็ได้รางวัลตอบแทนหลังมาได้ประตูออกนำ แต่ช่วงท้ายเกมเราก็ผิดพลาดนิดหน่อย และก็เสียประตู แต่อย่างน้อยก็ยังเก็บผลเสมอได้"

สำหรับปีกจากบางกอกกล๊าส เอฟซี เคยมาแข่งขันที่ประเทศจีนมาแล้วเมื่อปีก่อน กับทีมชาติไทย U14 ที่คว้าอันดับ 3 รายการ อู่ฮั่น คัพ แต่เจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บรบกวนจนไม่ได้ลงสนาม
ซึ่งทางด้านของ ธนกฤต กล่าวต่อว่า "ส่วนจังหวะยิงจุดโทษ ผมก็มั่นใจมากและอยากทำให้ได้ เพื่อแก้ตัวกับตอนที่มาจีนกับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ครั้งก่อน ที่เรามีอาการบาดเจ็บรบกวนจนแทบไม่ได้ลงสนามช่วยเพื่อนเลย"

"เกมต่อไปกับอินเดีย แม้นัดแรกเขาจะแพ้มา แต่เราก็ประมาทไม่ได้ เราต้องสู้กันทั้งทีมเพื่อทีมชาติไทยของเรา"

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล CFA Under-17 Men's International Football Tournament 2018 นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติอินเดีย ณ สนาม เว่ยหนาน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกฤต ละออไขย์ช้างศึกยู-16ทีมชาติไทยชุดยู-16

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้