หน้าแรกแกลเลอรี่

'มาดามแป้ง' เผยความรู้สึกหลัง 'ชบาแก้ว' ถล่ม 'ติมอร์-เลสเต' 8-0

'มาดามแป้ง' เผยความรู้สึกหลัง 'ชบาแก้ว' ถล่ม 'ติมอร์-เลสเต' 8-0

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2561 17:15 น.

"นวลพรรณ ล่ำซำ" ผู้จัดการทีม "ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย" ออกมาเผยความรู้สึกหลังเกมที่ลูกทีมเอาชนะ "ทีมชาติติมอร์-เลสเต" 8-0 ในศึกชิงแชมป์อาเซียน...

วันที่ 3 ก.ค.61 ควันหลงหลังเกมฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรกของทีมชาติไทย ซึ่งเอาชนะติมอร์-เลสเต ด้วยสกอร์ 8-0 แม้จะรัวยิงจนสามารถเก็บสามแต้มแรกมาได้ แต่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เผยยังไม่พอใจฟอร์มการเล่น โทรย้ำทุกคนให้เต็มที่กว่าเดิม แก้ตัวใหม่ในเกมพบกัมพูชา 4 กรกฎาคม นี้

โดย มาดามแป้ง กล่าวว่า “จากนัดแรกที่ผ่านไป แม้จะชนะติมอร์ได้ถึง 8-0 แต่ฟอร์มการเล่นของทั้งทีมนั้นดูเหมือนจะยังมีปัญหา และต่ำกว่ามาตรฐานของทีมไทยที่ทำไว้ เราต้องเทียบศักยภาพจากตัวเองเป็นสำคัญ ซึ่งอึดอัดมากในครึ่งแรก เรายังไม่เด็ดขาด ไม่เฉียบคมในการจบสกอร์ แก้ปัญหาเฉพาะหน้ายังไม่ได้ ทั้งที่จริงๆ แล้วเราน่าจะได้ประตูมากกว่านั้น ทั้งนี้ จำนวนประตูอาจจะไม่สำคัญเท่าวิธีการเล่นของน้องๆ ทุกคน ซึ่งเมื่อวานยังไม่ดีเท่าไหร่นักหากเราต้องการรักษาแชมป์รายการนี้”

“เนื่องจากทัวร์นาเมนต์นี้แข่งแบบวันเว้นวัน เวลาไม่ได้มีมาก ดังนั้นก็ได้พูดคุยกับโค้ชและน้องๆ ในทีมหลายคน ให้เอาศักยภาพของตัวเองออกมา เล่นกับใครก็ตาม ต้องคงเส้นคงวา เป็นตัวเอง เป็นทีมชาติไทย เอาทักษะและประสบการณ์อย่างมืออาชีพมาใช้ในทุกแมตช์การแข่งขัน ซึ่งก็หวังว่าทุกคนจะเอาบทเรียนนัดแรกมาแก้ไขอย่างเร็ว และโชว์ในเกมพรุ่งนี้ได้ดีกว่าเดิม” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

สำหรับผลการแข่งขันของกลุ่มเอ ในวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา คู่แรก ไทยชนะติมอร์-เลสเต 8-0 และคู่ที่สอง มาเลเซียชนะกัมพูชา 4-0 โดยโปรแกรมของทีมชาติไทยในนัดต่อไป จะพบกับ กัมพูชา ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2561 เวลา 16.00 น. ที่สนามบูมิ ศรีวิจายา สเตเดียม เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย.

ข่าวแนะนำ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้