ข่าว
100 year

กระหึ่มโลก! โปรเมโกงตายระทึกเพลย์ออฟ ผงาดแชมป์เมเจอร์รายการ 2 ในชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 06:30 น.
SHARE

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กสาวขวัญใจชาวไทย ลุ้นระทึกวันสุดท้ายก่อนเข้าป้ายคว้าแชมป์สวิงเมเจอร์รายการ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที 3 มิ.ย. การแข่งขันศึกเมเจอร์ รายการที่สองของปี “ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น” ที่เมืองโชล ครีก รัฐอลาบามา ประเทศสหรัฐอเมริกาชิงเงินรางวัลรวม 5,000,000 เหรียญสหรัฐฯ เป็นการประชันวงสวิงวันสุดท้าย

ปรากฎว่า “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กสาวขวัญใจชาวไทยมือ 5 ของโลก ผู้นำวันที่สามลุ้นระทึกในวันสุดท้าย แม้ 9 หลุมแรกจะตีอย่างยอดเยี่ยมเก็บไป5 อันเดอร์เสีย 1 โบกี้ สกอร์เป็น 4 อันเดอร์พาร์หลังจบครึ่งทาง

แต่ทว่า 9 หลุมสุดท้ายกับออกทะเลเหลือเชื่อในหลุม 10 มาพลาดเสียทริปเปิลโบกี้ ต่อด้วยเสียโบกี้ต่อเนื่องในหลุมที่ 12 สุดท้าย แม้หลุม 16 จะเก็บเบอร์ดีได้แต่ดันมาเสียโบกีสองหลุมที่เหลือ

ส่งผลให้ในวันสุดท้ายตีเกินไป 1 โอเวอร์พาร์สกอร์รวมเหลือ 11 อันเดอร์พาร์เท่ากับ คิม ฮโย จู จากเกาหลีใต้ต้องไปตัดสินกันในเพลย์ออฟ

ช่วงเพลย์ออฟแข่งสองหลุมเป็นหลุมที่ 14 และ 18 คิม เปิดหัวอย่างโหดเก็บเบอร์ดีได้ ส่วนโปรเมทำได้แค่พาร์ ทำให้อีกหลุมโปรเมต้องทำให้ดีกว่าคิมไม่งั้นแพ้ และโปรเมก็เก็บพาร์ส่วนคิมดันพลาดเองออกโบกี้ซะงั้น ต้องไปลุ้นต่ออีกสองหลุม

คราวนี้หลุมที่สามทั้งคู่เก็บพาร์แต่หลุมที่สี่คิมพลาดเสียโบกี้ ส่วนโปรเมขุดจากทรายมาเก็บพาร์ได้ ทำให้โปรเมเฉือนเอาชนะคิมในเพลย์ออฟสุดสะใจชาวไทยทั้งชาติผงาดคว้าแชมป์ไปครองพร้อมกับเป็นแชมป์ระดับเมเจอร์รายการที่สองในชีวิตต่อจากรายการ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น เมื่อปี 2016

ส่วนผลนักกอล์ฟชาวไทยรายอื่นมีดังนี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ 2 อันเดอร์พาร์ อันดับ 5 ร่วม, โมรียา จุฑานุกาล 8 โอเวอร์พาร์ 41 ร่วม, วิชาณี มีชัย 10 โอเวอร์พาร์ 52 ร่วมศรัณย์พร ลางคุลเกษตริน 15 โอเวอร์พาร์ 59 ร่วม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรเมเอรียา จุฑานุกาลยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้