ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สารัช' เปิดใจหลังช้างศึกพ่ายจีน ให้โค้ชตัดสินอนาคต

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 13:00 น.
  SHARE

  สารัช อยู่เย็น มิดฟิลด์ทีมชาติไทย เผยความรู้สึกที่ได้กลับมาลงสนามช่วยช้างศึกอีกครั้งในเกมแพ้จีน รวมทั้งพูดถึงฟอร์มของตัวเอง...

  วันที่ 3 มิ.ย. สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย เปิดใจหลังมีโอกาสกลับมาลงสนามให้ช้างศึกอีกครั้ง ที่เปิดบ้านแพ้ ทีมชาติจีน 0-2 ในเกมกระชับมิตร ระดับ International 'A' Match ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา

  ดาวเตะวัย 26 ปี ถูกส่งลงสนามในช่วง 45 นาทีหลัง นับเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี โดยก่อนหน้านี้ลงเล่นให้ ทีมชาติไทย นัดล่าสุด คือเกมเปิดบ้านเสมอ ออสเตรเลีย 2-2 ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย เมื่อปี 2016

  "โอเคครับ มันอาจจะแพ้ แต่เราก็ได้เห็นข้อบกพร่องที่ต้องแก้ไข ก่อนจะเล่น 2 รายการสำคัญ (เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ และ เอเชียนคัพ รอบสุดท้าย)" สารัช กล่าว

  "ดีใจครับที่ได้กลับมาเล่นอีกครั้ง แต่รวมๆ มันก็ยังต้องปรับตัว กับแท็กติกที่โค้ชต้องการ ก็หวังว่าถ้ามีโอกาสอีก จะพยายามเรียนรู้ให้ได้มากกว่านี้ครับ"

  "ขณะที่บรรยากาศแฟนบอลก็ยังยอดเยี่ยมเหมือนเดิม ทุกคนยังเข้ามาสนับสนุนทีม ก็ถือว่าเยอะนะครับ กับแมตช์อุ่นเครื่อง ที่เข้ามา 23,000 กว่าคน ขอบคุณทุกคนจริงๆ ครับ อีกอย่างฝนตกด้วยระหว่างเกม"

  เมื่อถูกถามว่า พอใจฟอร์มส่วนตัวมากน้อยแค่ไหน "สารัช" บอกว่า "ถ้าเต็ม 10 ก็ให้สักประมาณ 7-8 ครับ คิดว่าตัวเองต้องใช้เวลาอยู่กับทีมให้นานกว่านี้ ทั้งผมและคนอื่นๆ ยังมีอะไรที่ต้องแก้ไข เราต้องทำงานไปด้วยกันครับทั้งสตาฟฟ์โค้ช, นักเตะ รวมถึงทีมงานทุกๆ คน"

  "อนาคตข้างหน้าไม่รู้จะมีโอกาสอีกไหม แต่ส่วนตัวจะพยายามทำงานหนักเรื่อยๆ ครับ ผลงานจะเป็นอย่างไร ก็อยู่ที่โค้ชตัดสิน" สารัช ปิดท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สารัช อยู่เย็นช้างศึกทีมชาติไทยทีมชาติจีน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้