ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น่าสนใจ! 'นนท์' เผยเป้าหมายในเกมที่ 'ช้างศึก' ชุดอชก. บู๊ อินโดฯ

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 15:30 น.
  SHARE

  "นนท์ ม่วงงาม" จอมหนึบ "ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมาเผยเป้าหมายของทีมก่อนเกมที่จะพบกับ "ทีมชาติอินโดนีเซีย" บอลนัดอุ่นเครื่อง...

  วันที่ 2 มิ.ย.61 ที่บริเวณสนามหน้า ปากันซารี สเตเดียม เมืองโบกอร์ ประเทศอินโดนีเซีย นักเตะทีมชาติไทย ชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ ได้ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร พบกับทีมชาติ อินโดนีเซีย ในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ ซึ่งเกมแรกที่พบกัน ทีมชาติไทย เอาชนะเจ้าบ้าน อินโดนีเซีย มาได้ 2-1

  โดยการฝึกซ้อม "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ทบทวนแท็กติกเกมรับและรุก ก่อนจะปิดท้ายด้วยการฝึกซ้อมเข้าทำประตูในพื้นที่สุดท้าย โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

  ภายหลังจากการฝึกซ้อม นนท์ ม่วงงาม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ ได้กล่าวว่า "หลังจากที่เกมแรกเราชนะมา ตอนนี้ทุกคนมีความมั่นใจและพร้อมลงสนามในเกมที่สองแล้วครับ"

  "ทุกคนมีความตื่นตัวและอยากทำผลงานที่ดีในสนาม เรามาที่นี่เพื่อหาประสบการณ์ เพราะอินโดนีเซียเป็นเจ้าภาพในการจัดเอเชียนเกมส์ เราได้เตรียมตัวก่อนการแข่งขันจริง และได้สัมผัสเกมในสนามที่ใช้จัดเอเชียนเกมส์ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการรับมือความกดดันจากแฟนบอลที่นี่"

  "ผมคิดว่านัดที่สองจะกดดันกว่าเดิม แต่เรามาที่นี่เพื่อทดสอบสภาพจิตใจและรับมือความกดดัน พวกเขาอยากจะชนะเรา เราเองก็อยากจะชนะให้ได้อีกครั้ง และผมคิดว่าเราจะทำได้ครับ" ผู้รักษาประตูจากสโมสร โปลิศ เทโร กล่าวปิดท้าย

  สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ จะลงเตะนัดกระชับมิตรพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย อีกหนึ่งนัด ที่สนาม ปากันซารี ในวันที่ 3 มิถุนายน 2561 เวลา 21.15 น. (ตามเวลาประเทศไทย).

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นนท์ ม่วงงามช้างศึก ยู-23ทีมชาติไทยเอเชียนเกมส์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้