ข่าว
100 year

'ศศลักษณ์' พูดถึงก่อนเกม 'ไทย' ฟัด 'จีน' ฟุตบอลนัดอุ่นเครื่อง

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 15:00 น.
SHARE

"ศศลักษณ์ ไหประโคน" แบ็กซ้ายตัวจี๊ดของ "ทีมชาติไทย" สังกัด "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ออกมาพูดถึงก่อนที่ ขุนพลช้างศึก จะเจอกับ ทีมชาติจีน ค่ำนี้...

วันที่ 2 มิ.ย.61 ความเคลื่อนไหวของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่มีโปรแกรมลงสนามพบกับ ทีมชาติจีน ในเกมกระชับมิตร ระดับ International 'A' Match ในช่วงเย็นวันนี้เวลา 18.30 น. ซึ่งไทยรัฐทีวีช่อง 32 จะรับหน้าที่ถ่ายทอดสดจากสนามราชมังคลากีฬาสถานนั้น

ล่าสุด "เจ้าพี" ศศลักษณ์ ไหประโคน วิงแบ็กจาก "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาทำงานหนักตลอด ก่อนถูก มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าทีมผู้ฝึกสอน ใส่ชื่อเป็น 23 ผู้เล่น ชุดที่เตรียมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติจีน ในเกมกระชับมิตร ระดับ International 'A' Match

โดยดาวรุ่งวัย 22 ปี ถูกโค้ชมิโลบรรจุเข้าสู่สารบบช้างศึกชุดใหญ่ครั้งแรก ก่อนมีชื่อติดเป็น 23 ขุนพล ขณะที่ ศศลักษณ์ กล่าวว่า

"ส่วนตัวก็พยายามทำงานหนักจริงๆ ครับ เพื่อให้โค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) เห็น แต่ก็ไม่ได้กดดันตัวเองมาก เพราะถ้ากดดันตัวเองมาก อาจทำให้เราโชว์ฟอร์มได้ไม่เต็มที่ ก็ดีใจครับที่สุดท้ายถูกเลือกให้เป็น 23 คนที่จะเล่นกับจีน"

"ก่อนมาก็ตั้งเป้าไว้อยู่แล้วครับ ว่าอันดับแรกต้องมีชื่อเป็น 23 คนให้ได้ แม้มันไม่ง่าย แต่ผมก็พยายามทำงานหนัก ตั้งใจฝึกซ้อมให้โค้ชเห็นอยู่ตลอด อย่างที่บอก ดีใจจริงๆ ครับที่สุดท้ายผมมีชื่อ"

นอกจากนี้ ศศลักษณ์ ยังกล่าวต่อด้วยว่า "จริงๆ ผมเตรียมความพร้อมไว้อยู่แล้วครับ ไม่ว่าจะได้ลงหรือไม่ได้ลง เพราะผมก็ไม่รู้ว่าโอกาสจะมาตอนไหน ดังนั้นทุกๆ วัน ผมเตรียมสิ่งเหล่านี้ไว้เสมอครับ"

"สุดท้ายผมอยากขอบคุณจริงๆ ครับ ที่ทุกคนชื่นชอบและชื่นชมในตัวผม แต่ผมก็ยังเหมือนเดิมครับ ไม่เคยคิดว่าตัวเองเก่งแล้ว แค่รู้สึกว่าในฐานะเด็กบ้านๆ อย่างผม ดีใจมากๆ ครับที่มีคนมาชม แต่ผมก็รู้ตัวเองว่ายังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องพัฒนา ดังนั้นผมจะพยายามทำงานหนักในทุกๆ วันต่อไปครับ"

"ก็หวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาเชียร์ ทีมชาติไทย กันเยอะๆ นะครับ" ศศลักษณ์ ปิดท้าย

โดย ทีมชาติไทย จะเตรียมพบกับ ทีมชาติจีน ในเกมกระชับมิตร ระดับ International 'A' Match วันนี้ เวลา 18.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศศลักษณ์ ไหประโคนช้างศึกทีมชาติไทยบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้