ข่าว
100 year

'เต๋าดินโญ' เปิดใจ หลังซัดชัยพาช้างศึกเชือดอิเหนา

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 11:30 น.
SHARE

"เต๋าดินโญ" ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ปีกทีมชาติไทยชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ เผยความรู้สึกหลังยิงประตูชัยพาทีมชนะ อินโดนีเซีย 2-1 ในเกมกระชับมิตร...

วันที่ 1 มิ.ย. "เต๋าดินโญ่" ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ปีกความเร็วสูงทีม "ช้างศึกเตรียมเอเชียน เกมส์" หวังนำทีมตอกย้ำชัยชนะให้ อินโดนีเซีย อีกครั้งในเกมนัดกระชับมิตร นัดที่สอง วันที่ 3 มิถุนายนนี้

โดยเกมนัดกระชับมิตรนัดแรก ทีม "ช้างศึกเตรียมเอเชียนเกมส์" โดนนำก่อนในช่วงต้นครึ่งหลัง ก่อนที่จะยิงสองประตูในช่วงท้ายเกมแซงเอาชนะ อินโดนีเซีย ไปอย่างสนุก 2-1

ภายหลังจากจบเกม "เต๋าดินโญ" ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ปีกความเร็วสูงที่ลงมาเป็นซูเปอร์ซับ ยิงประตูชัยให้กับทีมได้กล่าวว่า "การลงมาทำประตูได้มันก็ดีใจครับ และทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น ต้องขอบคุณเพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนที่ช่วยกันเล่น เกมนี้เรามีโอกาสทำประตูเยอะ และเขาก็มีโอกาสยิงประตูเยอะเหมือนกัน แต่เราก็ช่วยกันจนสามารถกลับมาชนะได้"

"ก่อนลงสนามผมคิดอย่างเดียวคือต้องทำประตูและช่วยทีมให้ได้มากที่สุด โค้ชโย่ง บอกกับผมว่าต้องเล่นเกมรับช่วยเพื่อน หากมีโอกาสบุกก็ลุยเต็มที่ครับ จากนี้ผมพยายามทำผลงานให้ดีขึ้นเรื่อยๆ และหวังว่าจะติดทีมไปเล่นเอเชียนเกมส์ เพื่อต่อยอดไปเล่นทีมชุดใหญ่ในอนาคตครับ เกมต่อไปกับอินโดนีเซีย ผมเชื่อว่าเขาจัดหนักแน่นอน พวกเขาต้องการล้างแค้นเรา อีกอย่างสนามที่แข่งขันก็จุแฟนบอลได้เยอะกว่าเดิม แต่ผมและเพื่อนร่วมทีมจะเล่นให้เต็มที่ เล่นตามแท็กติกที่โค้ชสั่งอย่างเคร่งครัด เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้อีกครั้งครับ" 

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ จะทำการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย อีกหนึ่งนัด ที่สนาม ปากันซารี ในวันที่ 3 มิถุนายน 2561 เวลา 21.15 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เต๋าดินโญธนาสิทธิ์ ศิริผลาช้างศึกทีมชาติไทยทีมชาติอินโดนีเซีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้