หน้าแรกแกลเลอรี่

ขอแค่โอกาส! ‘เอกนิษฐ์’ เชื่อมีดีพอ ติดทัพช้างศึกลุยเอเชียนเกมส์

ขอแค่โอกาส! ‘เอกนิษฐ์’ เชื่อมีดีพอ ติดทัพช้างศึกลุยเอเชียนเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์

16 พ.ค. 2561 16:30 น.

มิดฟิลด์อนาคตไกลจากเชียงใหม่ เอฟซี ตั้งเป้าพิสูจน์ผลงานให้ได้ในการติดทีมชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ 2018 และหวังว่าจะมีโอกาสได้ร่วมทัพช้างศึกลุยถิ่นอิเหนาด้วยเช่นกัน...

วันที่ 16 พ.ค.61 เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางตัวกลั่นจากค่าย “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี ประกาศขอเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด หลังมีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

ข่าวแนะนำ

โดยห้องเครื่องวัย 18 ปีรายนี้ คือหนึ่งใน 23 ขุนพลที่จะเหินฟ้าบุกไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติอินโดนีเซีย 2 นัด ที่กรุงจาการ์ตา ในช่วงปลายเดือนนี้

ซึ่งล่าสุด “เจ้าบุ๊ค” เปิดใจถึงการติดทีมชาติในครั้งนี้ว่า "ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณสตาฟฟ์โค้ช ที่ให้โอกาสผมได้เข้ามาร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีมชุดนี้ ผมอายุน้อยที่สุดในทีมก็จะขอตั้งใจเรียนรู้ และเก็บประสบการณ์จากพี่ๆ ให้ได้มากที่สุด เพื่อพัฒนาตัวเอง"

"การติดทีมชาติไทยชุดเตรียมเอเชียน เกมส์ ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร เพราะมองว่ามันเป็นโอกาส ที่เราจะได้พัฒนาตัวเองขึ้นไปอีก แน่นอนว่าการได้ไปเล่นในเอเชียน เกมส์ ถือเป็นเป้าหมายอย่างหนึ่งของตัวผมเช่นกัน"

“จากครั้งที่แล้ว (ปี 2014 ที่อินชอน เกาหลีใต้) ผมได้เห็นรุ่นพี่หลายคนๆ ทำผลงานได้ดีมาก จนคว้าอันดับสี่มาครอง ซึ่งตอนนั้นผมเพิ่งอายุ 14 ปี ก็ไม่คิดว่าสี่ปีต่อมาจะมีโอกาสไปสัมผัสบรรยากาศแบบนั้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องพิสูจน์ให้โค้ชเห็นด้วยว่า ผมพร้อมแค่ไหนในการเก็บตัวและอุ่นเครื่องครั้งนี้"

"ฝากแฟนบอลชาวไทย ช่วยเป็นกำลังใจให้ผมและพี่ๆ ทุกคนด้วย ผมจะขอทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อทีมชาติไทย และโอกาสในการติดทีมไปเอเชียน เกมส์ด้วย”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอกนิษฐ์ ปัญญาช้างศึกทีมชาติไทยยู-21เชียงใหม่ เอฟซีเอเชียนเกมส์ 2018

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้