หน้าแรกแกลเลอรี่

'ธนกฤต' พูดถึงการเก็บตัวกับช้างศึกยู-16 ไม่หนักใจแม้อายุน้อยกว่า

'ธนกฤต' พูดถึงการเก็บตัวกับช้างศึกยู-16 ไม่หนักใจแม้อายุน้อยกว่า

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2561 19:45 น.

นักเตะเจ้าของรางวัล MVP เอเชียน ดรีมคัพ กล่าวถึงการเก็บตัวของช้างศึก U16 และเรื่องการแบกอายุ...

วันที่ 7 พ.ค. ธนกฤต ละออไขย์ กองหน้าทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวถึงการเก็บตัวกับทีม พร้อมกล่าวถึงเรื่องการแบกอายุมาเล่นในทีมชาติในรุ่นดังกล่าว

หัวหอกจากทีมเยาวชน บางกอกกล๊าส เอฟซี วัย 14 ปี ถูกเรียกมาติดทัพช้างศึก U16 ในการเก็บตัวรอบแรก หลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ด้วยการคว้ารางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมการแข่งขัน ASEAN Dream Cup 2018 พร้อมด้วยตำแหน่งแชมป์

"การเก็บตัวครั้งนี้ก็ถือว่าหนัก เราซ้อมอย่างต่อเนื่อง แต่ผมก็จะพยายามสู้ครับ การเก็บตัวครั้งนี้เราก็ได้อะไรมากมาย เราได้ฝึกทั้งเรื่องความคิด, ความอดทน, ความแข็งแกร่งของร่างกาย ซึ่งโค้ชก็พยายามติวเรื่องนี้เป็นพิเศษ ส่วนเรื่องสถานที่เก็บตัวก็ถือว่าดีมากเลยครับ เพราะมีสนามหลายสนาม ส่วนที่พักก็ถือว่าดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา"

"ทีมของเราต้องยอมรับว่าสภาพร่างกาย เรายังเป็นรองคู่ต่อสู้ เรายังไม่แกร่งพอ เราก็ต้องพัฒนาตัวเองให้มีรูปร่างที่ดีกว่าเดิม ก่อนที่จะมาทีมชาติ ผมได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมและแชมป์ในการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน ดรีม คัพ ก็ทำให้ผมมั่นใจมากขึ้น แต่ก็ยังมีข้อบกพร่องที่ต้องพยายามปรับปรุงและพัฒนาขึ้นไปอีก"

"ส่วนเรื่องอายุ ตอนนี้ผมก็อายุ 14 ปี ผมไม่ได้สนใจ เพราะมันเป็นแค่ตัวเลข สิ่งที่ผมโฟกัสคือเรื่องความสู้ครับ ซึ่งผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดในการเก็บตัว เพื่อให้ได้โอกาส" ธนกฤต กล่าว

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 12 พฤษภาคม 2561 โดยจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องอีกสองนัดพบกับ กรุงเทพคริสเตียน U18 และ บางกอกกล๊าส เอฟซี U18 ในวันที่ 8 และ 11 พฤษภาคม 2561 ตามลำดับ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกฤต ละออไขย์ช้างศึกยู-16

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้