หน้าแรกแกลเลอรี่

‘โค้ชดม’ ยังมั่นใจ ทัพโต๊ะเล็กสาวไทยฉลุยรอบ 2 ชิงแชมป์เอเชีย

‘โค้ชดม’ ยังมั่นใจ ทัพโต๊ะเล็กสาวไทยฉลุยรอบ 2 ชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2561 21:45 น.

เฮดโค้ชโต๊ะเล็กสาวไทยรับลูกทีมขาดสมาธิ ทำให้เสมอกับอินโดนีเซียไป 1-1 แต่ยังเชื่อจะสามารถกลับมาคืนฟอร์มเก่งได้อีกครั้ง ในเกมนัดสุดท้ายกับฮ่องกง...

วันที่ 4 พ.ค.61 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกม ศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ในรอบแรก กลุ่มเอ ซึ่งทีมสาวไทยทำได้เพียงแค่เสมอกับอินโดนีเซียไป 1-1 ทำให้ต้องไปลุ้นเข้ารอบ เพื่อเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มในเกมนัดสุดท้าย

ข่าวแนะนำ

โดยหลังจบเกม “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมสาวไทย กล่าวว่า "เกมนี้ไม่น่าพอใจสำหรับทีมของเรา ทีมเขารับต่ำและรอสวนกลับ เราประมาท ทำให้เล่นผิดจากแผนที่วางไว้ โชคดีที่ไม่แพ้หลังโดนนำไปก่อน จากนี้เราต้องไปปรับทีมให้มากกว่านี้ในเกมต่อไป"

"ตอนนี้ปัญหาใหญ่คือ เด็กขาดสมาธิและขาดความต่อเนื่อง เรามีโอกาสเยอะ แต่เล่นผิดพลาดเอง ในจังหวะทำประตูก็ทำไม่ได้ โชคดีที่วันนี้ผู้รักษาประตูเราทำผลงานได้ดี แต่ผมยังมั่นใจว่าจะผ่านเข้ารอบต่อไป ซึ่งจะเอาปัญหาจากเกมนี้ไปแก้ไข และมั่นใจว่าน้องๆ จะทำผลงานได้ดีขึ้นกว่าเดิมในเกมต่อไปกับฮ่องกง"

ด้าน กมลวรรณ วงษ์วิลัย ผู้จัดการทีม เผยว่า "เกมนี้ยังไม่พอใจ แต่เป็นจังหวะที่ดีที่เราจะนำข้อผิดพลาดจากเกมนี้ไปปรับปรุง เพื่อให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นในเกมต่อไปกับ ฮ่องกง และผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้"

"เกมนี้เป็นเกมที่สำคัญของทีมชาติไทย เพราะมันได้ปลุกให้น้องๆ ได้ตื่น หากเราประมาท ทีมอื่นๆ ก็พร้อมที่จะเข้ามาใกล้เรา ดังนั้นเกมต่อไปต้องทำให้เต็มที่ ฝากถึงแฟนบอลชาวไทยเข้ามาให้กำลังใจทีมฟุตซอลหญิงไทยกันเยอะๆ ในเกมที่จะพบกับ ฮ่องกง เพราะว่าเสียงเชียร์ของแฟนบอลเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเรา"

โดยเกมนัดสุดท้ายของรอบแรก ระหว่าง ไทย กับ ฮ่องกง จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.00 น. ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เข้าชมฟรี และถ่ายทอดสดทางทรู สปอร์ต เอชดี 3.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018อุดม ทวีสุขกมลวรรณ วงษ์วิลัย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้