ข่าว
100 year

‘โค้ชดม’ ยังมั่นใจ ทัพโต๊ะเล็กสาวไทยฉลุยรอบ 2 ชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2561 21:45 น.
SHARE

เฮดโค้ชโต๊ะเล็กสาวไทยรับลูกทีมขาดสมาธิ ทำให้เสมอกับอินโดนีเซียไป 1-1 แต่ยังเชื่อจะสามารถกลับมาคืนฟอร์มเก่งได้อีกครั้ง ในเกมนัดสุดท้ายกับฮ่องกง...

วันที่ 4 พ.ค.61 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกม ศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ในรอบแรก กลุ่มเอ ซึ่งทีมสาวไทยทำได้เพียงแค่เสมอกับอินโดนีเซียไป 1-1 ทำให้ต้องไปลุ้นเข้ารอบ เพื่อเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มในเกมนัดสุดท้าย

โดยหลังจบเกม “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมสาวไทย กล่าวว่า "เกมนี้ไม่น่าพอใจสำหรับทีมของเรา ทีมเขารับต่ำและรอสวนกลับ เราประมาท ทำให้เล่นผิดจากแผนที่วางไว้ โชคดีที่ไม่แพ้หลังโดนนำไปก่อน จากนี้เราต้องไปปรับทีมให้มากกว่านี้ในเกมต่อไป"

"ตอนนี้ปัญหาใหญ่คือ เด็กขาดสมาธิและขาดความต่อเนื่อง เรามีโอกาสเยอะ แต่เล่นผิดพลาดเอง ในจังหวะทำประตูก็ทำไม่ได้ โชคดีที่วันนี้ผู้รักษาประตูเราทำผลงานได้ดี แต่ผมยังมั่นใจว่าจะผ่านเข้ารอบต่อไป ซึ่งจะเอาปัญหาจากเกมนี้ไปแก้ไข และมั่นใจว่าน้องๆ จะทำผลงานได้ดีขึ้นกว่าเดิมในเกมต่อไปกับฮ่องกง"

ด้าน กมลวรรณ วงษ์วิลัย ผู้จัดการทีม เผยว่า "เกมนี้ยังไม่พอใจ แต่เป็นจังหวะที่ดีที่เราจะนำข้อผิดพลาดจากเกมนี้ไปปรับปรุง เพื่อให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นในเกมต่อไปกับ ฮ่องกง และผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้"

"เกมนี้เป็นเกมที่สำคัญของทีมชาติไทย เพราะมันได้ปลุกให้น้องๆ ได้ตื่น หากเราประมาท ทีมอื่นๆ ก็พร้อมที่จะเข้ามาใกล้เรา ดังนั้นเกมต่อไปต้องทำให้เต็มที่ ฝากถึงแฟนบอลชาวไทยเข้ามาให้กำลังใจทีมฟุตซอลหญิงไทยกันเยอะๆ ในเกมที่จะพบกับ ฮ่องกง เพราะว่าเสียงเชียร์ของแฟนบอลเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเรา"

โดยเกมนัดสุดท้ายของรอบแรก ระหว่าง ไทย กับ ฮ่องกง จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.00 น. ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เข้าชมฟรี และถ่ายทอดสดทางทรู สปอร์ต เอชดี 3.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018อุดม ทวีสุขกมลวรรณ วงษ์วิลัย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้