หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.ไต้หวันโต้โผ! ‘ไมค์’ ดวล ‘ทากาฮาชิ’ 20 มิ.ย.นี้ ไทยรัฐทีวียิงสด

ส.ไต้หวันโต้โผ! ‘ไมค์’ ดวล ‘ทากาฮาชิ’ 20 มิ.ย.นี้ ไทยรัฐทีวียิงสด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ค. 2561 12:00 น.

สมาคมไต้หวันแห่งประเทศไทยผสานมือ “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ วางคิวให้ “ไมค์ เรือไวกิ้ง” ป้องกันแชมป์รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก กับ “เรียวเฮอิ ทากาฮาชิ” ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น นำรายการ “ศึกกำปั้นสะท้านโลก IBF” พุธ 20 มิ.ย.นี้ ณ สมาคมไต้หวันฯ จ.สมุทรปราการ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น. ให้ได้ชม...

วันที่ 4 พ.ค.61 ที่โรงแรมบางกอกพาเลส ประตูน้ำ นายเจฟ เกา ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการจีนโพ้นทะเล สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย พร้อมด้วยนายพสิศฐ์ อภิธโนทัย นายกสมาคมไต้หวันแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานอำนวยการแข่งขัน, จง เฉิน ไช่ รองประธานอำนวยการแข่งขัน, สุจิตรา ลาภธีรวุฒิ ประธานฝ่ายกิจกรรมพิเศษ ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน และ “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ร่วมแถลงข่าวความพร้อมในการจัด “ศึกกำปั้นสะท้านโลก IBF” โดยวางคิว “ยาใจคนจน” ไมค์ เรือไวกิ้ง ป้องกันแชมป์รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก กับ เรียวเฮอิ ทากาฮาชิ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น วันพุธ 20 มิ.ย.ที่สมาคมไต้หวันแห่งประเทศไทย จ.สมุทรปราการ ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 เวลา 16.00-18.00 น.

ข่าวแนะนำ

นายพสิศฐ์ อภิธโนทัย นายกสมาคมไต้หวันแห่งประเทศไทย เผยว่า ทางสมาคมฯ มีความยินดีที่ได้เข้ามาร่วมสนับสนุนนักชกในสังกัดเกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนด้านการกีฬา เป็นตัวอย่างให้เยาวชนหันมาสนใจเล่นกีฬา ห่างไกลจากยาเสพติด และร่วมผลักดันนักชกไทยให้ก้าวขึ้นสู่บัลลังก์โลก นอกจากนี้ ยังมีคู่มวยพิเศษ ระหว่างนักชกชาวไต้หวันพบกับนักชกไทย ในรูปแบบมวยสากลสมัครเล่น เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ด้วยกีฬากันอีกด้วย

ขณะที่สุจิตรา ลาภธีรวุฒิ ประธานฝ่ายกิจกรรมพิเศษของสมาคมฯ ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน กล่าวเสริมว่าขอร่วมสนับสนุนนักกีฬา ที่มีความประพฤติ ขยันหมั่นเพียรตั้งใจฝึกซ้อมอยู่ในระเบียบวินัย และเป็นตัวอย่างแก่เยาวชนที่ใช้ศักยภาพทางการกีฬาให้เป็นประโยชน์ และมีโอกาสไต่เต้าสู่บัลลังก์โลกสถาบันหลักโดยเฉพาะสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติในอนาคต และ ขอขอบคุณสมาคมไต้หวันฯที่สนับสนุนการจัดมวยครั้งนี้

ด้าน “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง มือโปรเกียรติกรีรินทร์ฯระบุว่า รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาจัดมวยที่สมาคมไต้หวันแห่งประเทศไทยอีกครั้ง กว่า 10 ปีที่ผ่านมาเคยจัด ฟ้าใส ศักดิ์กรีรินทร์ ขึ้นชกป้องกันแชมป์แพนแปซิฟิกและยังมี ไมค์ เรือไวกิ้ง ขึ้นชกร่วมรายการเมื่อ 18 พ.ค.2550 ครั้งนี้เป็นคิวของ ไมค์ เรือไวกิ้ง ป้องกันแชมป์กับทากาฮาชิ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น โดยมี “ฟ้าใส” ผันตัวเองมาเป็นเทรนเนอร์คอยดูแลการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิดและมั่นใจจะโชว์ ฟอร์มเข้าตาแฟนมวยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ผมอยากให้ช่วยกันจับตามองนักชกในสังกัดที่จะชกร่วมรายการนี้นำทีมโดยฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์, สุขเกษม เรือไวกิ้ง และดาวเหนือ เรือไวกิ้ง ตลอดจนดาวรุ่ง มวยไทย IBF

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอกรัฐ ไชยโชติช่วงศึกกำปั้นสะท้านโลก IBFไมค์ เรือไวกิ้งเรียวเฮอิ ทากาฮาชิมวย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้