หน้าแรกแกลเลอรี่

เดือดแน่! 'Silva' รีแมตช์ 'Naito' ในศึก ONE: GRIT AND GLORY

เดือดแน่! 'Silva' รีแมตช์ 'Naito' ในศึก ONE: GRIT AND GLORY

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2561 16:30 น.

เดือดแน่นอน! แชมป์โลก Alex Silva เตรียมเปิดศึกรีแมตช์กับ Yoshitaka Naito ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น บนสังเวียน ONE: GRIT AND GLORY ที่อินโดนีเซีย ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดความมันให้ชมในวันที่ 13 พ.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป...

วันที่ 13 พ.ค.61 การแข่งขัน ONE Championship : ONE ในศึก ONE: GRIT AND GLORY ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ ที่จาการ์ตา คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นการรวมยอดฝีมือด้านศิลปะการป้องกันตัวระดับประเทศและระดับนานาชาติ มาเพื่อแสดงฝีมือในสังเวียนกรงอันทรงเกียรติเหมือนเช่นเคย โดยคู่เอกจะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวตของ Alex "Little Rock" Silva จากบราซิล ซึ่งจะพบกับเจ้าของเข็มขัดคนเก่า Yoshitaka "Nobita" Naito จากญี่ปุ่น

โดยคุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและผู้ก่อตั้ง ONE Championship กล่าวว่า "การเผชิญหน้าครั้งแรกของพวกเขาเมื่อหลายเดือนที่แล้ว เป็น 5 ยกที่ยอดเยี่ยมสำหรับทั้งคู่ ตอนนี้ Alex Silva และ Yoshitaka Naito ต่างพร้อมจะดวลกันอีกครั้งโดยมีเข็มขัดแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวตเป็นเดิมพัน กรุงจาการ์ตาพร้อมแล้วที่จะได้รับเกียรติจัดการแข่งขันศิลปะการป้องกันตัวระดับโลกนี้อีกครั้ง ซึ่งผมเองมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง"

สำหรับคู่เอกเป็นการพบกันระหว่าง Alex "Little Rock" Silva แชมป์โลกจากเซา เปาโล, บราซิล ดีกรีแชมป์โลกบราซิเลียน ยูยิตสู ระดับสายดำขั้นสาม เขาเชี่ยวชาญการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยเทคนิคและถือเป็นจอมซับมิสชั่นของวงการ สำหรับ 6 ไฟต์หลังสุด เขาสามารถชนะซับมิสชั่นคู่แข่งได้ถึง 5 ครั้ง ทำให้ความมั่นใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนไฟต์ล่าสุด Silva ถือว่าทำผลงานได้ดีที่สุดในอาชีพของตัวเอง ด้วยการเอาชนะคะแนน Yoshitaka Naito อย่างเป็นเอกฉันท์ จนกระชากเข็มขัดแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวตมาครองได้สำเร็จ และตอนนี้ Silva พร้อมแล้วที่จะป้องกันแชมป์กับคู่ปรับเก่า

ด้านอดีตแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต Yoshitaka "Nobita" Naito จากมัตสึโดะ, ญี่ปุ่น เจ้าของสถิติอาชีพ ชนะ 12 แพ้ 1 ซึ่งการชนะซับมิสชั่นถึง 6 ครั้ง และชนะน็อก 1 ครั้ง โดย Naito สร้างชื่อให้กับตัวเองในการแข่งขันรายการ Shooto ที่ Korakuen Hall ณ ประเทศบ้านเกิด เมื่อสามารถเป็นแชมป์รุ่นฟลายเวตได้สำเร็จ จากนั้นก็เถลิงแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวตได้ตั้งแต่ไฟต์เปิดตัวเมื่อปี 2016 ด้วยการชนะซับมิสชั่น เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค สำหรับไฟต์ล่าสุดของเขา Naito เป็นฝ่ายพ่ายคะแนน Alex Silva ก่อนจะได้รับโอกาสให้กลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้ง

นอกจากนี้ ยังมีคู่ที่น่าสนใจอย่าง Vitaly Bigdash พบ Leandro Ataides, Kotetsu Boku พบ Rafael Nunes, Priscilla Hertati Lumban Gaol พบ Rome Trinidad, Victorio Senduk พบ Sor Sey, Eliyas Latupeirissa พบ Dodi Mardian, Radeem Rahman พบ Tang De Pan และ Doan Birawa พบกับ Riski Umar

สำหรับแฟนๆ ที่สนใจ สามารถรับชมเทปบันทึกการแข่งขันได้ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ในวันที่ 13 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพอเล็กซ์ ซิลวาโยชิทากะ ไนโตะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้