หน้าแรกแกลเลอรี่

‘จักรพงษ์’ เร้าแข้งช้างศึกยู-16 ทำงานหนักขึ้นเพื่อยกระดับทีม

‘จักรพงษ์’ เร้าแข้งช้างศึกยู-16 ทำงานหนักขึ้นเพื่อยกระดับทีม

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2561 22:45 น.

แนวรับคนสำคัญของทัพช้างศึกยู-16 ออกโรงปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมเร่งทำงานหนักขึ้นกว่าเดิม เพื่อยกระดับฟอร์มการเล่นให้ดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา...

วันที่ 1 พ.ค.61 ความเคลื่อนไหวของนักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัว เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ 2 ศึกใหญ่ในช่วงกลางปีนี้

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดหลังการลงฝึกซ้อมครั้งแรก ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี “เจ้าโอ๊ต” จักรพงษ์ แสนมะฮุง แนวรับคนสำคัญของทีมช้างศึกยู-16 เปิดใจว่า "การเก็บตัวครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะมีเพื่อนใหม่ๆ เข้ามาหลายคน เช่นเดียวกับนักเตะเก่า ที่คิดว่าการเข้ามาของพวกเขาน่าจะเข้ามาเติมเต็มให้กับทีม ในช่วงระหว่างการเก็บตัว"

"ปีที่แล้วยอมรับว่า เราทำผลงานได้ไม่ดีเท่าไหร่ ผมก็หวังว่าจะปีนี้เราจะทำได้ดีกว่าเดิม ทั้งในชิงแชมป์อาเซียน ที่เราต้องการจะคว้าแชมป์มาครองให้ได้ รวมถึงชิงแชมป์เอเชีย ที่เราเองก็วางเป็นเป้าหมายใหญ่ ซึ่งเราต้องทำงานหนัก"

"ก่อนหน้านี้เราก็ได้ไปแข่งที่ประเทศญี่ปุ่นมา แม้ผลงานจะออกมาไม่ดี แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ทั้งเรื่องสภาพอากาศ การปรับตัวในการแข่งขันต่างๆ เราเองก็จะได้เจอกับญี่ปุ่น รวมถึง มาเลเซีย ซึ่งผมคิดว่าทุกอย่างมันอยู่ที่ตัวเรา ถ้าพวกเราทำงานหนัก การทำงานหนักก็จะแสดงผลออกมาในการแข่งขัน"

สำหรับทีมชาติไทยยู-16 จะเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ พร้อมกับโปรแกรมลงอุ่นเครื่องอีก 3 นัด.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยยู-16ช้างศึกจักรพงษ์ แสนมะฮุง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้