หน้าแรกแกลเลอรี่

กระหึ่ม! 'เอเอฟซี' ยก 'ศศิชา' 5 นักเตะน่าจับตาศึกฟุตซอลหญิงเอเชีย

กระหึ่ม! 'เอเอฟซี' ยก 'ศศิชา' 5 นักเตะน่าจับตาศึกฟุตซอลหญิงเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2561 18:30 น.

เอเอฟซี ยกให้ “จูน” ศศิชา โพธิวงษ์ ติดท็อปไฟว์นักเตะน่าจับตามองในศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018...

วันที่ 1 พ.ค. www.the-afc.com เว็บไซต์ของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ยก “จูน” ศศิชา โพธิวงษ์ ดาวยิงตัวเก่งของฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เจ้าของรางวัลดาวซัลโวซีเกมส์ 2017 และ เอเชียนอินดอร์เกมส์ 2017 เป็นหนึ่งในนักเตะที่น่าจับตา ในการแข่งขันฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่จะระเบิดศึกที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 2-12 พ.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

เอเอฟซี ระบุว่า ศศิชา ถือเป็นกุญแจสำคัญของฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย หลังพาทีมคว้าเหรียญทองซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อเดือน ส.ค.ปีที่ผ่านมา พร้อมรับตำแหน่งดาวซัลโว เช่นเดียวกับการแข่งขันฟุตซอลเอเชียน อินดอร์ มาร์เทียล อาร์ตเกมส์ ที่อัคราบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน ซึ่งถือเป็นปีที่ยอดเยี่ยมในสีเสื้อทีมชาติ

ดาวเตะวัย 26 ปี ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นที่เติร์กเมนิสถาน หลังเหมาคนเดียว 6 ประตู ในเกมที่ถล่ม ทีมชาติปาเลสไตน์ ไป 16-1 นอกจากนี้ยังยิงสองประตูในรอบรองชนะเลิศ ช่วยให้ทีมชาติไทยเอาชนะทีมชาติจีน 4-1 ก่อนจะพายอดทีมจากภูมิภาคอาเซียนไปคว้าเหรียญทองมาครองอย่างยิ่งใหญ่

ทั้งนี้ นอกจาก ศศิชา แล้ว 5 นักเตะที่น่าจับตามมองในการแข่งขันครั้งนี้ยังมี เฟเรชเตห์ คาริมิ จากทีมชาติอิหร่าน, ลุดมิลา คาราชิค จากทีมชาติอุซเบกิสถาน, ชึง ไว กี จากทีมชาติฮ่องกง และ ชิโอริ นากาจิมา จากทีมชาติญี่ปุ่นอีกด้วย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศศิชา โพธิวงษ์ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้