ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โค้ชดม' เปิดใจก่อนนำฟุตซอลสาวไทย ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2561 17:30 น.
  SHARE

  "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข เฮดโค้ชฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เปิดใจก่อนพา “ชบาแก้วโต๊ะเล็ก” ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018...

  วันที่ 1 พ.ค. ณ ห้องประชุม Siam Room โรงแรม Lancaster Hotel สมาพันธ์ฟุตซอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 โดยการแข่งขันรายการดังกล่าว ทีมชาติไทย ในฐานะเจ้าภาพ อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ มาเก๊า, ฮ่องกง และ อินโดนีเซีย

  สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ประกอบไปด้วยตัวแทนของแต่ละทีม โดยฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยได้ส่ง อุดม ทวีสุข หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เข้าร่วมการแถลงข่าว

  โดย "โค้ชดม" กล่าวว่า “ในเกมแรกเป็นเกมที่สำคัญ และเป็นเกมที่ยากสำหรับทุกทีม โดยเฉพาะทีมชาติไทยที่เป็นเจ้าภาพ การแข่งขันในครั้งนี้ถือว่าเราเตรียมตัวมาพร้อม โดยเกมแรกที่เราจะเจอมาเก๊า เราต้องคว้า 3 แต้มให้ได้สำหรับทีมชาติไทย"

  "หลังจากเราไปเก็บตัวที่ประเทศอิหร่าน เราสามารถเอาชนะ ยูเครน ที่มีฟีฟ่าแรงกิ้งอันดับ 4 มาได้ 5-4 และเอาชนะอิหร่าน 7-0 ตรงนี้ทำให้เรามีความพร้อมมากขึ้น ครั้งนี้จัดขึ้นที่ประเทศไทย เป้าหมายสำคัญคือการคว้าแชมป์"

  "ในกลุ่ม เอ ไม่ว่าจะเป็น ทีมชาติมาเก๊า ทีมชาติอินโดนีเซีย หรือ ทีมชาติฮ่องกง แต่ละทีมค่อนข้างแข็งแกร่ง ทุกทีมนั้นยากสำหรับเราแน่นอน เพราะฉะนั้น เราเองก็จะไม่ประมาท รวมถึงจะพยายามเก็บชัยชนะให้ได้ในทุกเเมตช์"

  สำหรับนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยจะประเดิมสนามในการแข่งขันฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 พบกับทีมชาติมาเก๊า ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง True SportS HD3 ซึ่งแฟนบอลสามารถเข้าชมฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุดม ทวีสุขโค้ชดมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้