ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'มาดามแป้ง' พาชบาแก้วเข้าพบนายกฯ กัปตันทีมวอนช่วยพิจารณารับราชการ

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2561 11:00 น.
  SHARE

  “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พาแข้งสาวชบาแก้ว เข้าพบนายกรัฐมนตรี กัปตันทีมยื่นซองขอนายกฯ ช่วยพิจารณารับราชการ

  วันที่ 1 พ.ค. นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังนำทีมนักฟุตบอลหญิง เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.

  "เป็นนิมิตหมายอันดีที่ นายกฯ ให้ทีมนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยได้เข้ามาคารวะ และรายงานผลการแข่งขันที่จอร์แดนว่า เราได้ที่ 4 ทำให้ได้ตั๋วที่จะไปแข่งฟุตบอลโลกที่ฝรั่งเศสในปีหน้า นายกฯ แสดงความชื่นชม และให้โอวาทกับนักกีฬา นายกฯ บอกว่านักกีฬาได้มอบรอยยิ้มความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ พร้อมได้เน้นว่ากีฬาฟุตบอลเป็นทีมเวิร์ก ทุกคนต้องเล่นไปด้วยกัน และให้ดูแลสุขภาพ นายกฯ ได้ติดตามผลการแข่งขันตลอด ถือว่าได้รับเกียรติเป็นความภาคภูมิใจอย่างสูงที่ได้เข้าพบนายกฯ ครั้งนี้" มาดามแป้ง กล่าว

  นอกจากนี้ เมื่อถามว่ารัฐบาลจะช่วยสนับสนุนทีมฟุตบอลหญิงอย่างไรบ้าง นางนวลพรรณ กล่าวว่า "ท่านดูแลตลอด ซึ่ง น.ส.สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีม ได้ยื่นเอกสารให้นายกฯ เนื่องจากน้องๆ หลายคนจบปริญญาตรีแล้ว ก็อยากเข้าทำงานรับราชการ ตำรวจ ทหาร ได้มอบซองให้นายกฯ โดยตรง คิดว่าท่านคงดูแลให้ ปัญหาเรื่องการรับราชการถือว่าได้พูดคุยกับนายกฯ เป็นครั้งแรก ต้องรอผู้ใหญ่ว่าจะมีทางทำอย่างไรได้บ้าง ส่วนการอัดฉีดนั้นยังไม่ได้ขอ เพราะมัวตื่นเต้นอยู่"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้