หน้าแรกแกลเลอรี่

'มาดามแป้ง' พาชบาแก้วเข้าพบนายกฯ กัปตันทีมวอนช่วยพิจารณารับราชการ

'มาดามแป้ง' พาชบาแก้วเข้าพบนายกฯ กัปตันทีมวอนช่วยพิจารณารับราชการ

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2561 11:00 น.

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พาแข้งสาวชบาแก้ว เข้าพบนายกรัฐมนตรี กัปตันทีมยื่นซองขอนายกฯ ช่วยพิจารณารับราชการ

วันที่ 1 พ.ค. นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังนำทีมนักฟุตบอลหญิง เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.

ข่าวแนะนำ

"เป็นนิมิตหมายอันดีที่ นายกฯ ให้ทีมนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยได้เข้ามาคารวะ และรายงานผลการแข่งขันที่จอร์แดนว่า เราได้ที่ 4 ทำให้ได้ตั๋วที่จะไปแข่งฟุตบอลโลกที่ฝรั่งเศสในปีหน้า นายกฯ แสดงความชื่นชม และให้โอวาทกับนักกีฬา นายกฯ บอกว่านักกีฬาได้มอบรอยยิ้มความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ พร้อมได้เน้นว่ากีฬาฟุตบอลเป็นทีมเวิร์ก ทุกคนต้องเล่นไปด้วยกัน และให้ดูแลสุขภาพ นายกฯ ได้ติดตามผลการแข่งขันตลอด ถือว่าได้รับเกียรติเป็นความภาคภูมิใจอย่างสูงที่ได้เข้าพบนายกฯ ครั้งนี้" มาดามแป้ง กล่าว

นอกจากนี้ เมื่อถามว่ารัฐบาลจะช่วยสนับสนุนทีมฟุตบอลหญิงอย่างไรบ้าง นางนวลพรรณ กล่าวว่า "ท่านดูแลตลอด ซึ่ง น.ส.สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีม ได้ยื่นเอกสารให้นายกฯ เนื่องจากน้องๆ หลายคนจบปริญญาตรีแล้ว ก็อยากเข้าทำงานรับราชการ ตำรวจ ทหาร ได้มอบซองให้นายกฯ โดยตรง คิดว่าท่านคงดูแลให้ ปัญหาเรื่องการรับราชการถือว่าได้พูดคุยกับนายกฯ เป็นครั้งแรก ต้องรอผู้ใหญ่ว่าจะมีทางทำอย่างไรได้บ้าง ส่วนการอัดฉีดนั้นยังไม่ได้ขอ เพราะมัวตื่นเต้นอยู่"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้