ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โค้ชดม' นำแข้งโต๊ะเล็กสาวไทยซ้อมสนามจริง ก่อนชนมาเก๊า

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2561 03:20 น.
  SHARE

  เฮดโค้ชโต๊ะเล็กสาวไทยเผย ลูกทีมยังมีปัญหากับบอลที่ใช้ในการแข่งขันจริง แต่ต้องเร่งปรับตัวให้ได้ ก่อนเกมนัดเปิดสนามที่จะพบกับมาเก๊า ในศึกชิงแชมป์เอเชีย...

  วันที่ 1 พ.ค.61 ความเคลื่อนไหวของนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์เอเชีย 2018 ซึ่งกำลังเตรียมความพร้อม ก่อนลงสนามนัดแรกในรอบแบ่งกลุ่ม ด้วยการพบกับมาเก๊า

  โดยล่าสุด “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข เฮดโค้ช ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก สนามแข่งขันจริง ซึ่งเริ่มต้นด้วยการให้นักเตะคลายกล้ามเนื้อ ก่อนจะซ้อมจังหวะเข้าทำประตูและรูปแบบการเล่น และปิดท้ายด้วยการลงทีมแบบ 5-5 ใช้เวลาซ้อม 45 นาที

  หลังการซ้อม เฮดโค้ชของทัพโต๊ะเล็กสาวไทยเผยว่า "ก็เป็นการซ้อมที่สนามจริงที่เราจะใช้ในการแข่งขันวันที่ 2 พ.ค. พบ มาเก๊า พื้นสนามก็เป็นพื้นที่เราเคยสัมผัสแล้วแค่เป็นพื้นที่มาปูใหม่ ซึ่งเราก็พยายามที่จะให้น้องๆ ชินสภาพกับพื้นสนามจริง รวมถึงลูกฟุตซอลใหม่ด้วยซึ่งเป็นหนังอัด ก็ทำให้ค่อนข้างจะเล่นยาก รู้สึกว่ามันจะแข็งไป แต่เราก็ต้องปรับตัวให้ได้"

  ด้าน "ซาร่า" อรพิน แหวนเงิน ที่เพิ่งติดทีมชาติครั้งแรกในทัวร์นาเมนต์นี้ กล่าวว่า "รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เล่นในทัวร์นาเมนต์นี้ เพราะเป็นการติดทีมชาติครั้งแรก และต้องขอบคุณรุ่นพี่ที่คอยสนับสนุนในการเล่นทุกครั้ง ก็จะขอทำให้เต็มที่ใว้ก่อน ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร"

  โดยเกมนัดเปิดสนามระหว่าง ทีมสาวไทยพบกับ มาเก๊า จะมีขึ้นในวันพุธที่ 2 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางทรู สปอร์ต เอชดี 3.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุดม ทวีสุขฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้