หน้าแรกแกลเลอรี่

‘กาญจนา’ เผย 2 เหตุการณ์สุดประทับใจในสีเสื้อชบาแก้ว

‘กาญจนา’ เผย 2 เหตุการณ์สุดประทับใจในสีเสื้อชบาแก้ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 19:30 น.

“เนตร” กาญจนา สังข์เงิน กองหน้ามากประสบการณ์ของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาย้อนความหลังสุดประทับใจ ตลอดการรับใช้ชาติอย่างยาวนานกว่า 10 ปีที่ผ่านมา...

วันที่ 3 เม.ย. 61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อม ก่อนลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจอร์แดน เพื่อลุ้นคว้าตั๋วไปลุยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกในปีหน้า

ซึ่งก่อนออกสตาร์ตเกมแรก พบกับทีมชาติจีน ในวันศุกร์นี้ ล่าสุด “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน กองหน้าจอมเก๋าของทีมชาติไทย ได้ออกมาเผยถึงเหตุการณ์สุดประทับใจ นับตั้งแต่ติดทีมชาติมาอย่างยาวนานกว่า 1 ทศวรรษว่า

"เหตุการณ์ที่ทำให้ประทับใจที่สุด ก็คงเป็นซีเกมส์ 2013 ที่เมียนมา ช่วงนั้นฟุตบอลหญิงกำลังเป็นที่รู้จักของคนไทย เราชนะจุดโทษชนะเมียนมา และเข้าชิงชนะเลิศกับเวียดนาม สุดท้ายเราได้เหรียญทอง ถือเป็นปรากฏการณ์ที่แฟนบอลให้การตอบรับเราเป็นอย่างดี"

"และอีกหนึ่งเกมคือ การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อปี 2014 ซึ่งเกมนั้นเรายิง 2 ประตู พาทีมชาติไทยผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่ประเทศแคนาดา ได้สำเร็จ"

"ส่วนการเจออาการบาดเจ็บและผ่านมาได้ทุกครั้ง คงเป็นเพราะเราตั้งใจ และมีวินัยในการเข้ากายภาพบำบัด นอกจากนี้ ยังมีกำลังใจจากครอบครัว มันเป็นสิ่งหนึ่งที่เราไม่ท้อ ทำให้เราอยากกลับมาลงสนามอีกครั้ง โดยเฉพาะคำพูดของพ่อกับแม่ที่ย้ำเสมอ ให้เราสู้ในการทำสิ่งที่เรารักและชอบอย่างเต็มที่"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กาญจนา สังข์เงินฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชบาแก้ว

วิดีโอแนะนำ

หมอปลา แท็กทีมทนาย พิสูจน์ผีเฝ้าบ้าน ทุบศาลล้มทับเด็ก
08:57

หมอปลา แท็กทีมทนาย พิสูจน์ผีเฝ้าบ้าน ทุบศาลล้มทับเด็ก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้