หน้าแรกแกลเลอรี่

ห้ามพลาด! ‘ณัฐวุฒิ’ ปะทะนักชกอิตาเลียนที่มะนิลา 20 เม.ย.นี้

ห้ามพลาด! ‘ณัฐวุฒิ’ ปะทะนักชกอิตาเลียนที่มะนิลา 20 เม.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 เม.ย. 2561 17:00 น.

"โจ ณัฐวุฒิ" นักสู้สายเลือดไทยเตรียมขึ้นทำศึกใหญ่อีกครั้ง ด้วยการปะทะคู่ชกชาวอิตาเลียนในศึก ONE: HEROES OF HONOR ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ปลายเดือนเมษายนนี้...

วันที่ 2 เม.ย.61 การแข่งขัน ONE Championship ได้ฤกษ์กลับมาจัดความมันส์อีกครั้ง ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ 20 เมษายนนี้ พร้อมด้วยการถ่ายทอดสดครั้งประวัติศาสตร์จากใจกลางเมืองหลวง โดยศึกนี้ใช้ชื่อว่า ONE: HEROES OF HONOR ซึ่งจะมีขึ้นที่ SM Mall of Asia Arena กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

ที่ผ่านมา ONE Championship ได้จัดรายการศิลปะป้องกันตัวที่ดีที่สุดในโลกมาตลอด 6 ปีครึ่ง และในตอนนี้ทางองค์กรกำลังจะเปิดตัวอีกหนึ่งลีกระดับโลกที่เต็มไปด้วยยอดฝีมือ "แน่นอนว่าเหล่านักกีฬาที่ดีที่สุดของโลกจะถูกเลือกให้เข้าสู่เวที ONE Championship บรรดาแฟนคลับจะได้ชมการแข่งขันที่สุดตื่นเต้นบนเวที และสังเวียนกรงของเรา" คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ผู้ก่อตั้งและประธานของ ONE Championship กล่าว

ซึ่งในวันที่ 20 เมษายนนี้ จะเป็นการบู๊กันครั้งแรกของ ONE Championship ที่จัดขึ้นบนเวทีมวย และจะมีคู่สุดมันส์นั่นคือการพบกันระหว่าง Giorgio "The Doctor" Petrosyan กับ "Smokin" โจ ณัฐวุฒิ อีกด้วย

สำหรับ Petrosyan จอมเก๋าชาวอิตาเลียนวัย 32 ปี ผู้ที่ได้ถูกยอมรับให้เก่งที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ในวงการ ฉายาของเขา "The Doctor" มาจากเทคนิคขั้นสูงของเขา, เลือดนักสู้บนเวทีที่เต็มเปี่ยม และการป้องกันที่สุดยอดจากไฟต์ที่ผ่านๆ มา เขาคว่ำนักกีฬาที่ได้ชื่อว่าเก่งที่สุดในโลกมาหลายคน โดยที่ตัวเองแทบไม่บอบช้ำเลย ซึ่ง Petrosyan ได้รับการจับตามองมาตั้งแต่อายุ 16 ปีแล้ว

ตลอดเวลาที่เขาโลดแล่นอยู่ในวงการคิกบ็อกซิ่ง Petrosyan คือเจ้าของสถิติชนะ 85 แพ้ 2 เสมอ 2 และดังกระหึ่มด้วยการเคยชนะ 42 ไฟต์ติดต่อกัน ภายในระยะเวลา 6 ปี นับตั้งแต่ปี 2009 จนถึง 2013 Petrosyan ได้สถาปนาตัวเองขึ้นเป็นสุดยอดในรุ่นมิดเดิ้ลเวต พร้อมกับคว้าแชมป์ K-1 World MAX Championshipได้ 2 สมัยซ้อน

ก้าวต่อมาของ Petrosyan หลังจากการปิดตำนานของ K-1 คือการได้เข้าร่วมรายการ Glory ในปี 2012 ก่อนคว้าแชมป์คิกบ็อกซิ่งในรุ่น 154 ปอนด์ ในศึก Glory 2012 พิกัดไลต์เวตได้สำเร็จ วันที่ 20 เมษายนนี้ ถึงเวลาที่ Petrosyan จะได้กลับมาสู่วงการคิกบ็อกซิ่งระดับนานาชาติอีกครั้ง ในการเปิดตัวกับ ONE Super Series

"ผมต้องการชัยชนะอยู่เสมอเมื่ออยู่บนเวที ผมโฟกัสที่ฝีมือของคู่ต่อสู้ที่ต้องเผชิญหน้าด้วย ในไฟต์นี้ผมบอกได้เลยว่าพวกคุณจะได้เห็น Giorgio Petrosyan ที่ต่างไปจากเดิม" Petrosyan กล่าว

ด้านคู่ต่อกรของ Petrosyan ก็ไม่ธรรมดา นั่นคือ ณัฐวุฒิ เขาคือยอดฝีมืออีกคนที่มีศอกสุดอันตรายและการตีเข่าที่ทรงพลังเป็นอาวุธเด็ด อดีตแชมป์รายการ Lion Fight และ WMC รุ่นซุปเปอร์เวลเตอร์เวต ณัฐวุฒิ มาพร้อมสถิติที่สวยหรูด้วยการชนะ 60 แพ้ 11 และเสมอ 2 ครั้ง จอมดีเดือดเชื้อสายไทยวัย 27 ปี ต้องการสร้างผลงานที่น่าประทับใจใน ONE Super Series ด้วยการเอาชนะซุปเปอร์สตาร์คิกบ็อกซิ่งชาวอิตาเลียนให้ได้ในพิกัด 70 กิโลกรัมนี้

"ถ้าบนเวที ผมพร้อมที่จะเผชิญกับคู่ต่อสู้ทุกคน ผมไม่มีอะไรจะพูดถึง Giorgio Petrosyan หรอก แต่ 20 เมษายนนี้ ผมจะให้คำตอบบนเวที ด้วยหมัดและการเตะของผม" ณัฐวุฒิ กล่าว

ขณะที่ ชาตรี ศิษย์ยอดธง ได้เสริมถึงคู่ระหว่าง Petrosyan กับณัฐวุฒิ ในศึก ONE : HEROES OF HONOR ว่า "20 เมษายนที่กรุงมะนิลา จะเป็นการพบกันของนักกีฬาที่ดีที่สุด เมื่อนักคิกบ็อกซิ่งที่เก่งที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ จะดวลกับซุปเปอร์สตาร์ดาวรุ่งระดับอินเตอร์จากเอเชีย จะมีเรื่องราวมากมายให้ทุกคนพูดถึงแน่กับไฟต์สุดพิเศษนี้ มันไม่ใช่แค่การประกบคู่ที่ยอดเยี่ยม แต่มันคือสุดยอดไฟต์ของ ONE Super Series ครั้งแรกนี้เลยทีเดียว".

วิดีโอแนะนำ

หลอนแมวดำโดดข้ามศพ! ตาตายปริศนา 10 วัน
06:25

หลอนแมวดำโดดข้ามศพ! ตาตายปริศนา 10 วัน