ข่าว
100 year

'เทพมุ้ย' ติวเข้ม 'น้องไหม' 2 เรื่อง ก่อนพาชบาแก้วลุยศึกเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2561 11:00 น.
SHARE

“เทพมุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ติว “ไหม” ธนีกาญจน์ แดงดา น้องสาวแท้ๆ ของตัวเองที่เป็นกองหน้า “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ใน 2 เรื่องสำคัญ ก่อนพาทีมลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018

ความเคลื่อนไหวของ “ชบาแก้ว” แข้งสาวทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ในต้นเดือน เม.ย. เพื่อช่วงชิงโควตาเป็น 1 ใน 5 ทีม ที่จะได้เป็นตัวแทนทวีปเอเชียไปฟาดแข้งในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศสในปีหน้า

ล่าสุด “น้องไหม” ธนีกาญจน์ แดงดา กองหน้าของทีมชบาแก้ว เปิดเผยว่า มุ้ย ซึ่งเป็นพี่ชาย แนะนำในเรื่องของการเล่นและการยิงประตู

“ปกติถ้ามีเวลาคุณพ่อประสิทธิ์-คุณแม่กาญจนา จะติดตามให้กำลังใจตลอด ทั้งการซ้อมและการแข่ง เช่นเดียวกับรายการนี้ ที่ในรอบแรกจะมาเชียร์ 2 นัดหลังกับ จอร์แดน และฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้ตนอย่างมาก นอกจากนี้ตนยังได้พูดคุยกับ “พี่มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย ของซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา โดยตลอด ซึ่งพี่ชายของตนก็ได้แนะนำในหลายๆ เรื่องว่าควรเล่นอย่างไร จะยิงประตูอย่างไร เป็นการคุยเคล็ดลับลูกหนังระหว่างพี่น้อง ซึ่งเป้าหมายของตนและทีมเป็นอื่นไปไม่ได้ นอกจากการพาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลกสมัยที่ 2” น้องไหม กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธีรศิลป์ แดงดาธนีกาญจน์ แดงดาชบาแก้วฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้