ไลฟ์สไตล์
100 year

'เทพมุ้ย' ติวเข้ม 'น้องไหม' 2 เรื่อง ก่อนพาชบาแก้วลุยศึกเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2561 11:00 น.
SHARE

“เทพมุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ติว “ไหม” ธนีกาญจน์ แดงดา น้องสาวแท้ๆ ของตัวเองที่เป็นกองหน้า “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ใน 2 เรื่องสำคัญ ก่อนพาทีมลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018

ความเคลื่อนไหวของ “ชบาแก้ว” แข้งสาวทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ในต้นเดือน เม.ย. เพื่อช่วงชิงโควตาเป็น 1 ใน 5 ทีม ที่จะได้เป็นตัวแทนทวีปเอเชียไปฟาดแข้งในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศสในปีหน้า

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด “น้องไหม” ธนีกาญจน์ แดงดา กองหน้าของทีมชบาแก้ว เปิดเผยว่า มุ้ย ซึ่งเป็นพี่ชาย แนะนำในเรื่องของการเล่นและการยิงประตู

“ปกติถ้ามีเวลาคุณพ่อประสิทธิ์-คุณแม่กาญจนา จะติดตามให้กำลังใจตลอด ทั้งการซ้อมและการแข่ง เช่นเดียวกับรายการนี้ ที่ในรอบแรกจะมาเชียร์ 2 นัดหลังกับ จอร์แดน และฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้ตนอย่างมาก นอกจากนี้ตนยังได้พูดคุยกับ “พี่มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย ของซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา โดยตลอด ซึ่งพี่ชายของตนก็ได้แนะนำในหลายๆ เรื่องว่าควรเล่นอย่างไร จะยิงประตูอย่างไร เป็นการคุยเคล็ดลับลูกหนังระหว่างพี่น้อง ซึ่งเป้าหมายของตนและทีมเป็นอื่นไปไม่ได้ นอกจากการพาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลกสมัยที่ 2” น้องไหม กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธีรศิลป์ แดงดาธนีกาญจน์ แดงดาชบาแก้วฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 17:10 น.