หน้าแรกแกลเลอรี่

บุกแหลก! 'อรทัย' เผย ชบาแก้วเร่งปรับเกมรุก ก่อนลุยศึกเอเชีย

บุกแหลก! 'อรทัย' เผย ชบาแก้วเร่งปรับเกมรุก ก่อนลุยศึกเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2561 16:30 น.

อรทัย ศรีมะณี ดาวยิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผย "ชบาแก้ว" เร่งปรับเกมรุก ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018...

วันที่ 1 เม.ย. อรทัย ศรีมะณี กองหน้าทีม "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยทีมกำลังปรับเกมรุกให้ดุดัน ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เพื่อลุ้นตั๋วผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศสต่อไป

โดย อรทัย ศรีมะณี เป็นนักเตะประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลหญิงไทย เมื่อสามารถทำประตูได้ทั้งในการแข่งขันฟุตซอลหญิงชิงแชมป์โลก 2010 ที่ประเทศสเปน หลังซัดคนเดียว 2 ประตูพาทีมโต๊ะเล็กแม่เนื้ออ่อนไทย ไล่ตีเสมอ เวเนซุเอลา ไป 4-4 และในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา อรทัย ก็ยิงอีก 2 ประตู พา "ชบาแก้ว" เอาชนะ ไอวอรีโคสต์ ไป 3-2 สร้างประวัติศาสตร์คว้า 3 คะแนนแรก ในฟุตบอลโลกได้สำเร็จ

อรทัย ศรีมะณี ได้กล่าวถึงการเตรียมความพร้อม ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 เพื่อคว้าตั๋วไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศสว่า "ตอนนี้ทีมเหลือเพียงเทคนิค และแท็กติกอีกเล็กน้อยที่ต้องเพิ่มเติม โดยเฉพาะการจบสกอร์ เพราะเรามาแข่งครั้งนี้เราจะเน้นเกมรุกมากขึ้น ทีมชุดนี้แตกต่างจากทีมที่แข่งขันครั้งที่ผ่านมาพอสมควร เพราะเราได้ดันน้องๆ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ขึ้นมาเล่นด้วย และมีนักเตะน้องใหม่เข้ามาเพิ่มอีก 5-6 คน ซึ่งน้องๆ ช่วยทีมได้เยอะมาก ทั้งการเล่น และมีเบสิกดี ทำให้เราอยากเล่นมากขึ้น ทำให้ทีมมีความกระหายมากขึ้น"

"การไปแข่งขันฟุตบอลโลกอีกครั้งเป็นสิ่งสำคัญต่อเรามาก เพราะนอกจากจะเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ และชื่อเสียงให้ประเทศไทยแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้น้องๆ รุ่นใหม่หันมาเล่น รวมทั้งสนใจฟุตบอลหญิงมากขึ้นค่ะ"

สำหรับฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่สายเอ ร่วมกับเจ้าภาพ จอร์แดน, จีน และฟิลิปปินส์ ส่วนสายบี มี ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย และเวียดนาม

โดยโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน ของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 6 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ จีน ที่สนามกีฬาแห่งชาติกรุงอัมมาน ถ่ายทอดสดทางบัคกาบูทีวี และช่อง 7 สี จะถ่ายเทปบันทึกภาพการแข่งขันในเวลา 01.15 น.

วันที่ 10 เมษายน 2561 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ จอร์แดน ที่สนาม คิง อับดุลลอห์ สอง ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี และ บัคกาบูทีวี

วันที่ 13 เมษายน 2561 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม คิง อับดุลลอห์ สอง ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี และ บัคกาบูทีวี

ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้จะนำเอา 5 ทีม ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ต่อไป

วิดีโอแนะนำ

"ต่าย อรทัย" หวั่น! เดินไม่ได้จากการป่วยกระดูกอ่อนหุ้มลูกสะบ้าฉีก
02:54

"ต่าย อรทัย" หวั่น! เดินไม่ได้จากการป่วยกระดูกอ่อนหุ้มลูกสะบ้าฉีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง